Trung Quốc cử binh sĩ tới Nga tập trận chung

18/08/2022, 09:31 - Lượt đọc: 204

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm qua (18/8) cho biết quân đội nước này sẽ tới Nga tham gia cuộc tập trận chung mang tên “Phương Đông – 2022”.

Theo thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc sẽ cử binh sĩ tới Nga tham gia cuộc tập trận “Phương Đông-2022” trong thời gian tới theo kế hoạch hợp tác thường niên giữa quân đội hai nước và nhất trí chung giữa hai bên.

trung.jpg
Ảnh minh họa. Nguồn: jfdaily

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng cho biết, sự kiện còn có sự tham gia của Ấn Độ, Belarus, Tajikistan và Mông Cổ..., đồng thời tuyên bố việc nước này tham gia tập trận chung “không liên quan đến tình hình quốc tế và khu vực hiện nay”. 

Thông báo nêu rõ, “phía Trung Quốc cử binh sĩ tham gia cuộc tập trận nhằm làm sâu sắc hơn hợp tác hữu nghị thiết thực giữa quân đội các nước tham gia, nâng cao mức độ phối hợp chiến lược giữa các bên và tăng cường khả năng ứng phó với các mối đe dọa an ninh”. 

Những năm gần đây, Trung Quốc thường xuyên tham gia các cuộc tập trận do Nga dẫn đầu và tổ chức các cuộc tuần tra chung giữa quân đội hai nước. Hồi cuối tháng 5 vừa qua, lực lượng không quân Trung Quốc và Nga đã tiến hành cuộc tuần tra chung chiến lược trên không ở biển Nhật Bản, biển Hoa Đông và phía Tây Thái Bình Dương.

Hồi tháng 8/2021, Moscow và Bắc Kinh đã tổ chức các cuộc diễn tập chung ở Trung Quốc với sự tham gia của hơn 10.000 binh sĩ. Tháng 10/2021, Nga và Trung Quốc cũng tổ chức các cuộc diễn tập hải quân chung ở biển Nhật Bản. Vài ngày sau đó, tàu chiến hai nước lần đầu tiên tuần tra chung ở Tây Thái Bình Dương./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Philippines nối lại đàm phán về các dự án giao thông do Trung Quốc tài trợ
Bộ Giao thông Vận tải Philippines hôm 14/8 thông báo đã chính thức khởi động lại các cuộc đàm phán về những dự án giao thông lớn do Trung Quốc tài trợ. Hai bên cũng thảo luận về các dự án hợp tác hàng hải.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc cử binh sĩ tới Nga tập trận chung