Theo dõi trên

Tuyên truyền sâu rộng về “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

02/03/2023, 05:46 - Lượt đọc: 522

UBND tỉnh vừa có công văn đến các cơ quan chuyên môn trực thuộc, Mặt trận và các đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố về triển khai Chỉ thị số 8733/CT- BNN- TCLN của Bộ Nông nghiệp và PTNT về tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” (“Tết trồng cây”) và tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng năm 2023.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa “Tết trồng cây”; động viên các cấp, ngành và nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng. Thực hiện các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu. Từ đó nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, gây rừng gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan đô thị, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. Kịp thời tuyên truyền, đưa tin phổ biến các mô hình tốt, kinh nghiệm hay trong việc thực hiện phong trào “Tết trồng cây”, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

z4073333113606_e6dc6b3aa358310c890e89d75989a1d4.jpg
Quản lý, bảo vệ rừng.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai đồng bộ, hiệu quả các cơ chế, chính sách trong lâm nghiệp. Xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai hiệu quả, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023 về bảo vệ và phát triển rừng, trồng cây phân tán. Riêng các địa phương trong tỉnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, gây rừng. Động viên các cấp, ngành và nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, thực hiện các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu...

Theo UBND tỉnh, thời điểm tổ chức phát động “Tết trồng cây” vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ (ngày 19/5) hoặc các dịp kỷ niệm, ngày lễ lớn, phù hợp với mùa vụ trồng cây, trồng rừng của từng địa phương ở từng thời điểm, địa điểm cụ thể. Phấn đấu chỉ tiêu trồng cây xanh năm 2023 đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổ chức kiểm tra đánh giá, rút kinh nghiệm, biểu dương khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân điển hình có cách làm hay, mô hình tốt, sáng tạo. Cần lưu ý, sau khi thực hiện “Tết trồng cây”, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải triển khai tốt công tác chăm sóc, bảo vệ cây trồng. Mặt khác, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện gắn với công tác trồng rừng, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tại địa phương.

KIỀU HẰNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ban Quản lý rừng phòng hộ Lê Hồng Phong: Phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô
Hiện nay đang là thời điểm mùa khô, nên việc đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy rừng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của ngành lâm nghiệp và các địa phương trong tỉnh. Riêng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) Lê Hồng Phong thuộc huyện Bắc Bình, có diện tích rừng tiếp giáp với nương rẫy của người dân với trên 10.000 ha, nên nguy cơ xảy ra cháy rừng cao. Vì vậy, việc chủ động các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng luôn được đặt lên hàng đầu.
Nổi bật
Quy định số 1513-QĐ/TU: Định hướng và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của tổ chức cơ sở Đảng
Đó là một trong những nhiệm vụ của các đồng chí cấp ủy viên, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng cấp tỉnh trong quy định số 1513-QĐ/TU (Quy định 1513) ngày 15/2/2024 do Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành về việc cấp ủy viên, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng cấp tỉnh tham dự sinh hoạt chi bộ trong các loại hình tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên truyền sâu rộng về “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”