Theo dõi trên

Ước mơ, khát vọng tuổi 18

20/06/2024, 21:02

Tuổi 18 được ví là độ tuổi đẹp nhất với bao ước mơ, khát vọng về những điều tươi sáng. Và ước mơ ở độ tuổi ấy như động lực để các bạn trẻ cố gắng vươn lên, được trưởng thành hơn, sống tốt và ý nghĩa hơn.

Vậy là mùa hoa phượng cuối cùng của thời học trò đã đến. Sau ba năm gắn bó với mái trường THPT, các em học sinh lớp 12 sắp phải chia xa mái trường thân yêu, bước vào độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời - tuổi 18. Những năm gần đây, các trường THPT trên địa bàn tỉnh thường tổ chức lễ “Tri ân và trưởng thành" cho học sinh lớp 12. Đây là dịp để các em tri ân cha mẹ và thầy cô sau 12 năm đèn sách, ôn lại đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời thắp lên lòng nhiệt huyết, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn mỗi học sinh khi bước vào tuổi 18.

2364ecf9-efdb-48d9-9655-3d21ac9bfa62.jpeg
32031215-8604-44cb-b3f9-aab2074a2c65.jpeg
Lễ "Tri ân và trưởng thành" tại Trường THPT Phan Bội Châu

Mới đây, Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Phan Thiết) đã tổ chức “Lễ tri ân và trưởng thành” cho học sinh lớp 12 với nhiều cảm xúc trước ngày tan trường. Tại buổi lễ, học sinh đã nói lời tri ân các thầy cô giáo, những người đã truyền đạt kiến thức, cảm hứng và là ngọn hải đăng dẫn lối cho các em trong suốt chặng đường dài học vấn. Đồng thời cài hoa lên ngực áo, dành cái ôm thật chặt để tri ân cha mẹ, những người đã luôn ủng hộ và hy sinh vô điều kiện để các em có thể theo đuổi ước mơ của mình. Em Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Bội Châu xúc động chia sẻ: “Trường Phan trong tâm hồn chúng em là những tháng ngày đầy ý nghĩa khi được thầy cô dạy bảo, yêu thương. Những bài học đã không còn khô cứng trên trang giấy mà thấm đẫm những câu chuyện cuộc sống, trở thành hành trang quý giá để chúng em vững vàng bước vào đời. Chúng con xin cảm ơn cha mẹ đã cho con cuộc sống, đã là những người đầu tiên chào đón con đến với thế giới này và sẽ tiếp tục đồng hành cùng với con trong những năm tháng tiếp theo của cuộc đời”.

464d5a89-b7c9-478a-abb3-343f46270222.jpeg
dc35e76b-ea0c-4f4b-b4ca-4d7e5235d229.jpeg
67168e4c-73a4-473a-a315-62f3b717c636.jpeg
Trường THPT Tánh Linh tổ chức lễ “Tri ân và trưởng thành” cho học sinh lớp 12.

Còn tại Trường THPT Tánh Linh, buổi lễ “Tri ân và trưởng thành” được tổ chức trang trọng và mang nhiều ý nghĩa với sự tham gia đông đủ của giáo viên, phụ huynh và học sinh lớp 12. Chương trình văn nghệ sôi động được các học sinh thể hiện ca ngợi về công lao to lớn của thầy cô, tình cảm bạn bè và những đóa hoa tươi thắm được các em gửi đến thầy cô giáo. Các em học sinh có dịp bày tỏ tình cảm yêu thương, lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô và chia sẻ cảm nghĩ của mình trước khi rời khỏi ghế nhà trường THPT khiến cho không khí buổi lễ trở nên lắng đọng, ý nghĩa hơn. Đại diện cha mẹ học sinh và giáo viên nhà trường cũng đã nhắn nhủ sự yêu thương, tin tưởng và lời chúc mừng các em đã trưởng thành đến tất cả các em học sinh khối 12.

Lễ trưởng thành với màn cắt bánh sinh nhật tuổi 18 không chỉ là lời chúc mừng mà còn là lời nhắc nhở về trách nhiệm và vai trò mới mà các em sẽ phải đảm nhận trong xã hội. Đó là lời khích lệ các em tiếp tục học hỏi, phát triển bản thân và đóng góp cho cộng đồng... Em Giáp Gia Bảo – học sinh lớp 12A1 Trường THPT Tánh Linh nhắn nhủ: “Tất cả những kỷ niệm cùng với nhau đã đến lúc chúng ta sắp cất lại để chuẩn bị và đón chờ những điều quan trọng sắp tới. Trước mắt là kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến rất gần, tôi và các bạn, chúng ta hãy cố gắng hết mình và sẽ có một kỳ thi đạt kết quả mỹ mãn, chúc các bạn thật nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp tương lai. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu thật tốt, yêu thương thật nhiều, xứng đáng với truyền thống của trường, với niềm tin của thầy cô và cha mẹ đã trao gửi”.

Nhìn chung, buổi lễ “Tri ân và trưởng thành” cho học sinh lớp 12 được các trường THPT trong tỉnh tổ chức ngắn gọn nhưng ấm áp, chân tình đã để lại những dấu ấn khó quên trong lòng học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo. Có lẽ, sau thời khắc quan trọng đánh dấu bước trưởng thành này, các em sẽ bước vào tuổi công dân, tuổi đời với bao khát vọng, hoài bão tươi đẹp. “Rồi đây, chúng ta sẽ bay xa, bay cao để thực hiện những đam mê, mơ ước. Dù thế nào cũng hãy thực hiện lời hứa: “Nhất định phải thành công, trưởng thành hơn trên những bước đường đời và hãy sống trọn vẹn với thanh xuân của mỗi người”, em Mỹ Hạnh xin hứa.

THANH THUỶ


(0) Bình luận
Bài liên quan

Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2024 - 2025
BTO-Ngày 18/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thông báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2024 - 2025.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ước mơ, khát vọng tuổi 18