Theo dõi trên

Vụ việc hơn 10 năm chưa đền bù đất cho dân: Chuyển Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, giải quyết

28/10/2020, 08:55 - Lượt đọc: 36

BT- Liên quan đến việc ông Đặng Xuân Diệu (SN 1943, trú thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi) phản ánh việc khu đất gia đình khai hoang từ năm 1990, hơn 10 năm chưa được đền bù giải tỏa. Vừa qua, văn phòng UBND tỉnh đã có văn bản chuyển đơn của ông Diệu đến Sở Tài nguyên và Môi trường để xem xét, giải quyết và trả lời công dân theo quy định. Trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

                
   Các biên lai đóng thuế sử dụng đất nông    nghiệp mà ông Diệu đang lưu giữ.

Trước đó, Báo Bình Thuận đã phản ánh: Trước năm 1990, gia đình ông Diệu có khai hoang được 2 ha đất dùng để trồng cây hàng năm và đất trồng lúa, tọa lạc tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước. Bắt đầu từ năm 1993, hàng năm ông Diệu vẫn thực hiện đóng thuế sử dụng đất nông nghiệp cho Nhà nước. Đến trước năm 2009 có một số cán bộ UBND xã Tân Phước đến nhà vận động đưa đất vào dự án nhưng không công khai là dự án gì. Tuy nhiên, gia đình ông Diệu vẫn chấp hành theo chủ trương củanhà nước. Sau đó, ông Diệu cũng được mời lên UBND xã để gặp phía doanh nghiệp. Doanh nghiệp này có hứa sẽ đền bù cho người dân. Tuy nhiên, từ năm 2009 đến nay, gia đình ông Diệu vẫn chưa nhận được quyết định thu hồi đất cũng như quyết định chi trả tiền đền bù thiệt hại về đất và hoa màu. UBND xã Tân Phước cho biết:diện tích đất ông Diệu xin cấp giấy chứng nhận đã được UBND tỉnh cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư Du lịch Long Hải vào ngày 29/6/2009.

Trước sự việc trên đề nghị các ngành chức năng và doanh nghiệp sớm tổ chức gặp gỡ, giải quyết bức xúc của người dân.

   NguyỄn Luân(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ việc hơn 10 năm chưa đền bù đất cho dân: Chuyển Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, giải quyết