Theo dõi trên

Xem xét hỗ trợ 300 tỷ đồng đầu tư dự án Hồ chứa nước Ka Pét

27/06/2016, 10:37

BT- Trong những năm qua thời tiết, khí hậu tại Bình Thuận luôn luôn diễn biến bất thường. Nguyên nhân là do tác động của biến đổi khí hậu, tình trạng khô hạn xảy ra liên tục trong nhiều năm. Trong đó nghiêm trọng nhất tại các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Tân và Tuy Phong. Do nắng hạn nên mực nước các hồ chứa hiện có đã cạn kiệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất. Việc đầu tư xây dựng các hồ chứa nước để từng bước khắc phục tình trạng khô hạn đối với tỉnh Bình Thuận là hết sức cấp bách và cần thiết. Là một tỉnh còn khó khăn về nguồn thu ngân sách, không có khả năng cân đối nguồn vốn để đầu tư cho công trình. Vì vậy, ngày 21/6, UBND tỉnh đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét hỗ trợ 300 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương để đầu tư xây dựng hạng mục đầu mối công trình hồ chứa nước Ka Pét, huyện Hàm Thuận Nam.

Được biết, đây là công trình được đánh giá rất hiệu quả tại huyện Hàm Thuận Nam. Với quy mô hồ chứa có dung tích toàn bộ 51,23 triệu m3. Cấp nước sinh hoạt cho 50.000 người; cấp nước tưới trực tiếp cho 1.615 ha đất sản xuất nông nghiệp. Cấp nước cho khu công nghiệp Hàm Kiệm I, với lượng nước 2,63 triệu m3/năm. Điều tiết bổ sung nước cho  khu  tưới  đập dâng Ba Bàu  tưới  1.000  ha, khu tưới kênh Sông Linh - Suối Thị 1.560 ha, khu tưới kênh Sông Móng - Đu Đủ - Tân Lập 1.200 ha và khu tưới kênh Đu Đủ - Tân Thành 1.800  ha.

T.H(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Tăng cường kiểm tra khai thác khoáng sản trái phép ngay tại địa bàn
BTO-Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng vừa chủ trì buổi họp trực tuyến với các huyện, thị, thành phố nghe báo cáo tình hình khai thác, vận chuyển tiêu thụ khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh vào chiều nay, 28/5. Tham gia dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đăng, lãnh đạo sở ngành chức năng, UBND và phòng ban các huyện.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xem xét hỗ trợ 300 tỷ đồng đầu tư dự án Hồ chứa nước Ka Pét