Các nạn nhân bị ngộ độc đang điều trị tại Trung tâm Y tế Quân dân y Phú Quý - Ảnh: Dương Tín Phúc
Cá chình là loại hải đặc sản cao cấp, có thịt ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Do vậy, được người dân ưa dùng và giá bán rất cao.
Bác sĩ Dương Tín Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Phú Quý cho biết: Xưa nay chỉ nghe việc ăn cá nóc, cá hồng chuối bị ngộ độc. Và đây là lần đầu tiên trung tâm tiếp nhận vụ ngộ độc thực phẩm từ món cá chình.
Cá chình là loài ăn tạp, có thể chúng đã ăn phải cá nóc hoặc tảo độc. Khi chế biến, ngư dân sơ chế không sạch, hoặc cũng có thể những con cá chình này để lâu ngày nên phần ruột cá bị phân hủy nên thấm vào phần thịt. Khi sử dụng có thể dẫn tới ngộ độc.
H.T