ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN

Hướng tới Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2022): Truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Bình Thuận
3 tháng trước Chính trị
Trải qua 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ Công an nhân dân (CAND) Bình Thuận đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang, đó là: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nhân dân Việt Nam, chiến đấu anh dũng không ngại hy sinh vì nền độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc.
 • Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Thị Mai - Tượng đài bất diệt của tinh thần cách mạng Việt Nam
  2 năm trước Chính trị
  BTO- Với biệt danh “Tám Tiệm”, Anh hùng LLVTND Phạm Thị Mai sinh ra và lớn lên trên quê hương cách mạng Hàm Liêm anh hùng. Trong kháng chiến chống Mỹ, đây là địa bàn luôn sôi sục, nơi diễn ra nhiều trận đánh ác liệt giữa địch và ta. Cũng tại đây, địch đã dùng nhiều thủ đoạn đàn áp dã man các phong trào cách mạng. Căm thù giặc sâu sắc và nghe theo tiếng gọi của Đảng, năm 1961, khi vừa tròn 14 tuổi, Phạm Thị Mai đã tình nguyện tham gia làm liên lạc, vận chuyển vũ khí, tiếp tế thuốc men, lương thực vào các ấp chiến lược cho quân ta. Đến năm 17 tuổi, bà được giao nhiệm vụ Phó Bí thư Xã đoàn Hàm Liêm, đồng thời là đội viên du kích mật Sông Nhị hoạt động khắp các vùng Hàm Tiến, Hàm Phong và Hàm Hiệp. Nhờ lòng quả cảm, tích cực tham gia chiến đấu, tháng 2/1965 Phạm Thị Mai vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Hai năm sau đó bà được phân công làm Hội trưởng Hội LHPN xã. Lúc bấy giờ phong trào chiến đấu của cánh mạng đang...
 • Lễ đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân
  4 năm trước Chính trị
  BTO- Sáng 3/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã đến dự Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, danh hiệu AHLLVTND được trao cho Ban Hậu cần Tỉnh đội (nay là Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và ông Nguyễn Hinh (biệt danh là ông già Đống Rơm) ngụ tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc.
 • Đề nghị phong tặng và truy tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho 2 tập thể và cá nhân
  5 năm trước Chính trị
  BTO - Chiều 6/9, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh đã họp xem xét hồ sơ đề nghị phong tặng và truy tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho các tập thể, cá nhân. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO