ATTP

Giả mạo văn bản kiểm tra, giám sát ATTP
một tháng trước Xã hội
BTO-Sở Y tế Bình Thuận vừa cho biết, sở có nhận được thông tin liên quan đến các đối tượng xấu đang giả danh Sở Y tế Bình Thuận thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
  • Hậu kiểm góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm
    một năm trước Đời sống
    Thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhiều hoạt động lễ hội diễn ra với nhiều khách tham dự thì sức tiêu thụ hàng hóa tăng mạnh. Thêm vào đó, thời tiết đang nắng nóng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP). Vì vậy, đảm bảo vệ sinh ATTP là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện.
  • Tập trung thực hiện cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói, vùng nuôi
    một năm trước Kinh tế
    Trong năm 2022, Sở NN&PTNT đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, giám sát mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói.
  • Hơn 86% cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP
    3 năm trước Đời sống
    BTO- Sáng 8/1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá công tác an toàn thực phẩm (ATTP) lĩnh vực ngành y tế năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
  • Từ ngày 1/10: TP. Phan Thiết tiếp nhận hồ sơ đăng ký và cấp đổi giấy chứng nhận ATTP
    5 năm trước Đời sống
    BT- Từ ngày 1/10/2019, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND TP. Phan Thiết bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký cấp và cấp đổi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc lĩnh vực y tế quản lý, nhằm giúp người dân thuận tiện hơn trong quá trình hoàn thành thủ tục hành chính.
  • Nhiều cơ sở vi phạm trong tháng ATTP 
    5 năm trước Đời sống
    BT- Tháng 4/2019  nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)”, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Phan Thiết kiểm tra 17 cơ sở (8 cơ sở dịch vụ ăn uống, 8 tiệm tạp hóa và 1 cơ sở sản xuất). Trong đó, có 1 cơ sở  bị xử lý vi phạm hành chính (1 triệu đồng) do người chế biến không đội mũ, không đeo khẩu trang, vi phạm điều 15 của Nghị định 115/CP; 16 cơ sở được nhắc nhở. Tỷ lệ vi phạm 16/17 trong tổng số cơ sở thanh kiểm tra. Nội dung vi phạm là giấy tờ thủ tục hành chính hết hiệu lực, không mang bảo hộ lao động khi làm việc, không có hợp đồng cung cấp nguyên liệu thực phẩm… Thông qua thanh kiểm tra, đoàn kết hợp tuyên truyền kiến thức, pháp luật ATTP nhằm nâng cao nhận thức cho chủ cơ sở.
  • Công khai cụ thể trên báo đài các trường hợp vi phạm ATTP
    6 năm trước Xã hội
    BTO- Đó là yêu cầu của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận tại cuộc họp với UBND tỉnh về tái giám sát việc thực hiện chính sách an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn Bình Thuận. Tham dự cuộc họp còn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, các thành viên trong Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh và đại diện lãnh đạo TP. Phan Thiết, TX. La Gi, huyện Hàm Thuận Bắc.
  • 374 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố vi phạm ATTP
    6 năm trước Đời sống
    BT- Đó là kết quả kiểm tra về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của ngành chức năng trong 3 tháng gần đây đối với 1.485 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, trên lĩnh vực công thương, qua kiểm tra tại 170 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã phát hiện 35 cơ sở vi phạm. Trên lĩnh vực nông nghiệp, khi thanh tra tại 69 cơ sở đã phát hiện và xử phạt 16 cơ sở vi phạm với số tiền 218 triệu đồng; tạm giữ, buộc tiêu hủy 230 kg thạch sương sáo, dưa cải chua, chất bột màu vàng, cùng 12 lít chất lỏng màu trắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với 2 cơ sở. Tiến hành lấy 57 mẫu là sản phẩm sau thu hoạch (21 mẫu nông sản, 36 mẫu thủy sản), Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản đã phát hiện 1 mẫu thịt bò, 2 mẫu thịt heo không đạt về chỉ tiêu vi sinh.
  • Gần 90% cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP
    6 năm trước Đời sống
    BTO- Tính trong năm 2017 và nửa đầu năm 2018, ngành Y tế của địa phương đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) cho thêm 515 cơ sở trên địa bàn Bình Thuận. Như vậy đến nay, toàn tỉnh có tổng cộng 1.880/2.131 cơ sở thuộc diện quản lý được ngành chức năng cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, đạt tỷ lệ gần 90%. Trong đó phân theo tuyến tỉnh quản lý đã tiến hành cấp cho 424/428 cơ sở (đạt 99%), còn với tuyến huyện hiện có 1.456/1.703 cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP (đạt 85%).
  • Dừng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP
    6 năm trước Đời sống
    BT - Sở Y tế vừa có văn bản dừng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị cấp “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm” với cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận trên quy định tại điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP. Đó là các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, sản xuất kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định, nhà hàng trong khách sạn, kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn và thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm; cơ sở đã được cấp một trong các giấy chứng nhận như thực hành sản xuất tốt (GMP), hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát giới hạn (HACCP), hoặc tương đương còn hiệu lực… Tuy nhiên, các cơ sở trên phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng.
  • Xử lý cơ sở sản xuất không bảo đảm ATTP
    8 năm trước Đời sống
    BT - Thời gian qua, các cấp, các ngành có nhiều nỗ lực trong việc tăng cường quản lý thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong phạm vi toàn tỉnh. Tuy nhiên, vẫn xảy ra tình trạng  cơ sở, hộ sản xuất vì lợi nhuận, bất chấp luật pháp, không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO