Theo dõi trên

Bắc Kinh (Trung Quốc) xét nghiệm Covid-19 cho gần 8,3 triệu người

29/06/2020, 10:47 - Lượt đọc: 15

Trong khi 1 huyện ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc giáp với Bắc Kinh bị phong tỏa do Covid-19 thì Bắc Kinh vẫn đang tăng cường xét nghiệm truy tìm người bệnh.

Tính đến 12h ngày 28/6 giờ địa phương, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 8,3 triệu người. Trong đó, hàng loạt các ngành nghề và địa điểm phải xét nghiệm bắt buộc toàn bộ nhân viên, như các khu chợ nông sản, nhà hàng kinh doanh ăn uống, nhân viên chuyển phát nhanh, giao đồ ăn, giao thông, ngân hàng, thẩm mỹ làm đẹp.... Tính đến nay, đã có ít nhất 3 khu chợ và 6 nhà hàng ở Bắc Kinh có các bệnh nhân mắc Covid-19.

                
      
      Người    dân xếp hàng tại các xe xét nghiệm Covid-19 lưu động ở thủ đô Bắc    Kinh. Ảnh: Chinanews

Các chuyên gia cho rằng, những ngành nghề cùng lúc phục vụ nhiều người nếu xảy ra dịch sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng và khó kiểm soát, do vậy, việc Bắc Kinh tiến hành xét nghiệm trên diện rộng các ngành nghề có nguy cơ cao kể trên là nhằm ngăn chặn dịch bệnh tái bùng phát, giảm thiểu các rủi ro do dịch bệnh trong cộng đồng gây nên.

Ngoài ra, trước việc 25 ca bệnh phát hiện ngày 26 và 27/6 đều là những người kinh doanh tại khu vực thịt bò và thịt cừu ở chợ Tân Phát Địa, đưa tổng số người mắc Covid-19 tại khu vực này lên 102 trường hợp, cơ quan y tế Bắc Kinh đã quyết định kéo dài thời gian theo dõi những người làm việc tại khu vực này thêm 14 ngày trên cơ sở 14 ngày cách ly tập trung trước đó.

Trong khi đó, huyện An Tân, tỉnh Hà Bắc với khoảng 500.000 dân, cách Bắc Kinh khoảng 140 km đã bị phong tỏa và quản lý hoàn toàn khép kín sau khi phát hiện hơn 10 ca nhiễm có liên quan tới chợ đầu mối Tân Phát Địa ở Bắc Kinh. Được biết, huyện này có tới hơn 2.100 người kinh doanh hải sản tại khu chợ này. Như vậy, tính đến hết ngày 28/6, Bắc Kinh đã có 318 ca bệnh sau khi dịch Covid-19 tái bùng phát tại ổ dịch Tân Phát Địa 18 ngày.

Bích Thuận/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Kinh (Trung Quốc) xét nghiệm Covid-19 cho gần 8,3 triệu người