Theo dõi trên

Bão Khanun gây thiệt hại tại miền Nam Nhật Bản

02/08/2023, 14:41

Ngày 2/8, khoảng 700.000 người ở quần đảo Okinawa, địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản, đã được khuyến cáo sơ tán khi bão Khanun áp sát các đảo ở miền Tây Nam nước này, kéo theo gió mạnh và mưa lớn.

Gần 700.000 người dân ở Okinawa, một địa điểm du lịch nổi tiếng cách thủ đô Tokyo của Nhật Bản khoảng 1.600 km, đã được khuyến cáo sơ tán khi bão Khanun di chuyển về phía Tây Bắc với tốc độ 10 km/h.

san_bay_naha_dong_cua_do_bao_khanun.jpg

Sân bay Naha vắng tanh khi bão Khanun sắp đổ bộ vào Nhật Bản ngày 1/8/2023. Ảnh: AP

Theo đài NHK, tại thủ phủ Naha của Okinawa, sân bay đã đóng cửa hoàn toàn ngày thứ 2 liên tiếp. Tổng cộng 951 chuyến bay đã bị hủy, 35 tuyến phà tạm dừng hoạt động.

Okinawa thường xuyên bị bão tấn công, nhưng thường là vào cuối năm. Tuy nhiên năm nay bão ập đến vào mùa cao điểm du lịch hè giữa lúc hòn đảo này chứng kiến lượng du khách quay trở lại đông như mức trước đại dịch.

Bão Khanun đổ bộ chỉ vài ngày sau khi khu vực này hứng chịu cơn bão Doksuri càn quét miền bắc Trung Quốc và gây thiệt hại cho sản xuất lúa gạo ở Philippines.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Siêu bão Doksuri tại Philippines khiến nhiều người thiệt mạng
Trong báo cáo mới nhất, NDRRMC cho biết siêu bão Doksuri đã cướp đi sinh mạng của 20 người ở miền Bắc Philippines, 3 người ở khu vực gần vùng thủ đô Manila và 2 người ở miền Trung nước này.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bão Khanun gây thiệt hại tại miền Nam Nhật Bản