Theo dõi trên

Bắt đối tượng bỏ thuốc sâu xuống hồ tôm gây thiệt hại hơn 1 tỉ đồng

15/03/2023, 14:39 - Lượt đọc: 45,654

BTO-Sau 2 ngày tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ, trưa ngày 14/3, Công an thị xã La Gi đã tìm ra đối tượng đã đầu độc 3 hồ tôm của người dân ở xã Tân Phước.

Trước đó vào sáng 12/3, Công an xã Tân Phước nhận được tin báo của ông Trần Văn C (SN 1984, ở khu phố 3, phường Phước Hội, thị xã La Gi) trình báo về việc tôm đang nuôi trong 3 hồ của gia đình ông ở xã Tân Phước bị chết nổi lên mặt hồ. Theo trình báo của ông C tổng thiệt hại của vụ việc trên là hơn 1 tỉ đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an đã đến hiện trường xác minh tin báo, khám nghiệm ban đầu...

Công an thị xã La Gi đã cho các công nhân xuống hồ vớt tôm lên để xác định thiệt hại và tìm kiếm vật chứng. Kết quả tìm kiếm dưới mỗi hồ phát hiện có 1 vỏ chai thuốc trừ sâu hiệu Fastac. Cơ quan chức năng cũng xác định được số tôm chết kéo lên ở cả 3 hồ khoảng 11 tấn, ước tính thiệt hại hơn 1,6 tỉ đồng.

img_1678844826529_1678844878421.jpg

Đây là vụ việc mang tính phá hoại gây thiệt hại lớn đối với tài sản người dân, lãnh đạo Công an thị xã La Gi đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tập trung điều tra làm rõ đối tượng thực hiện hành vi trên.

Qua 2 ngày tập trung điều tra xác minh, nổi lên đối tượng nghi vấn Trần Hữu T (SN 1974, trú thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, thị xã La Gi) có nhiều biểu hiện nghi vấn. Công an thị xã La Gi đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, trong đó chú trọng về công tác vận động cá biệt, vận động tâm lý, cùng với những chứng cứ thu thập được tại hiện trường, đến trưa ngày 14/3, T đã thừa nhận về hành vi phạm tội của mình. T khai do có mâu thuẫn, ghen tuông với Trần Văn H là anh ruột của anh C (chủ hồ tôm) nên vào lúc 2 giờ sáng ngày 12/3 đã lén ném 3 chai thuốc sâu xuống hồ tôm để trả thù cá nhân. Sau khi ném xong T về nhà ngủ.

Hiện tại Công an thị xã La Gi đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối tượng theo của pháp luật.

NGUYỄN LUÂN


(1) Bình luận
Bài liên quan
Trợ giúp pháp lý đã đi vào cuộc sống
Số vụ việc được trợ giúp pháp lý năm sau luôn cao hơn năm trước. Nhiều người đã biết đến công tác trợ giúp pháp lý (TGPL), như một chính sách nhân văn bảo đảm quyền con người.
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt đối tượng bỏ thuốc sâu xuống hồ tôm gây thiệt hại hơn 1 tỉ đồng