Theo dõi trên

Bắt đối tượng cưa trộm hơn 1.000 cây keo lá tràm

17/05/2024, 15:55

BTO-Xác định đối tượng cưa trộm cây keo lá tràm sẽ tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội nên Công an thị xã La Gi đã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát và bắt giữ thành công đối tượng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã La Gi phát hiện thời gian gần đây trên địa bàn xuất hiện loại tội phạm mới với thủ đoạn là lợi dụng các khu vực rẫy trồng cây keo, tràm thường xuyên không có người trông coi để thực hiện hành vi cưa trộm cây đem bán. Tình trạng này gây tâm lý lo lắng cho người dân. Trước tình hình trên, Công an thị xã đã triển khai nhiều lực lượng, biện pháp với quyết tâm bắt bằng được các đối tượng này.

ceb85ec3384a9914c05b.jpg

Ngày 11/5, tại rẫy của ông Lê Minh Họa (SN: 1958, trú khu phố 8, phường Tân An, thị xã La Gi) thôn Tân Lý 1, xã Tân Bình bị cưa trộm 1.143 cây keo lá tràm và 6 cây trắc tuổi đời trung bình khoảng 5 năm. Tổng giá trị của số tài sản trên khoảng gần 100 triệu đồng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã La Gi xác định hành vi cưa trộm cây được đối tượng thực hiện nhiều lần trong thời gian dài và sẽ tiếp tục tái phạm. Công an thị xã La Gi đã khẩn trương bố trí lực lượng tuần tra, mật phục tại khu vực gần nơi xảy ra vụ việc.

Đúng như dự đoán, đến đêm ngày 12/5, Công an thị xã đã phát hiện, bắt đối tượng N.T.L (SN: 1985, trú thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân) trong lúc đối tượng đang có ý định thực hiện hành vi cưa trộm cây. Qua làm việc ban đầu đối tượng N.T.L không thừa nhận hành vi trộm cắp. Tuy nhiên trước những căn cứ, lập luận sắc bén của điều tra viên, đối tượng L đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

0f1b605806d1a78ffec0.jpg

Đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi nhiều lần từ giữa tháng 4/2024. Đối tượng thường lợi dụng khoảng thời gian từ 20 giờ đến 22 giờ để thực hiện hành vi phạm tội. Sau đó, L gọi điện thuê người lái máy cày vào chở các cây đã cưa trộm đi bán tại các điểm thu mua ở thôn Đá Mài 1, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân. Số tiền bán được đối tượng dùng để tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an thị xã đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng và tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý những trường hợp có liên quan theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin các dự án có liên quan đến Công ty Công Minh
BTO-Ngày 15/5, ông Mai Văn Hiệu, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh đã ký công văn gởi UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư rà soát các dự án trồng, chăm sóc cây xanh; chỉnh trang đô thị trên địa bàn tỉnh.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt đối tượng cưa trộm hơn 1.000 cây keo lá tràm