Bắt đối tượng thực hiện liên tiếp 3 vụ cướp giật tài sản

27/10/2022, 14:14 - Lượt đọc: 11,544

BTI- Khi đối tượng đang tìm nơi để tiêu thụ tài sản cướp giật thì lực lượng công an ập vào bắt giữ.

Công an TP. Phan Thiết đang tiến hành lấy lời khai, mở rộng điều tra vụ án cướp giật tài sản do đối tượng Trần Văn Lượm – sinh năm: 1996, HKTT: khu phố 8 – phường Đức Long – TP. Phan Thiết thực hiện.

Trước đó, vào ngày 26/10, Công an TP. Phan Thiết tiếp nhận thông tin từ người dân về việc bị đối tượng xấu cướp giật tài sản. Theo đó, vào lúc 20 giờ 15 phút ngày 25/10, tại đường Võ Chí Công thuộc khu phố 1, phường Xuân An, TP. Phan Thiết chị Vũ Hoàng T. T (SN 1994, trú khu phố 1, phường Xuân An) chở bạn đi trên xe điện thì bị một đối tượng đi xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius màu đen áp sát và giật chiếc giỏ xách rồi tẩu thoát. Bên trong giỏ xách có chứa 1 điện thoại di động Iphone 12 ProMax màu xám đen; 1 điện thoại di động Iphone 12 Pro màu trắng, 1 tai nghe hiệu airpod; 1 chiếc nhẫn vàng 18K và khoảng 1.000.000 đồng.

b0a02bfdc7bc01e258ad2.jpg
Đối tượng Trần Văn Lượm
223988626423a27dfb323.jpg
Phương tiện Lượm dùng để đi cướp giật tài sản

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP. Phan Thiết đã cử các trinh sát truy tìm đối tượng. Từ lời khai của nạn nhân, Công an TP. Phan Thiết xác định đối tượng thực hiện vụ cướp giật tài sản của chị T có đặc điểm giống với một đối tượng đã thực hiện một số vụ cướp giật trước đó. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến chiều ngày 26/10, Công an TP. Phan Thiết xác định đối tượng đang ở trên địa bàn phường Phú Tài. Khi đối tượng mang 2 chiếc điện thoại cướp được của chị T vào một tiệm cầm đồ trên địa bàn phường Phú Tài thì các trinh sát đã ập vào bắt giữ.

 Làm việc với cơ quan công an, Lượm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào khoảng 20 giờ ngày 25/10, Lượm điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius màu đen BKS: 86Z1 – 3712 đi tìm người dân sơ hở để cướp tài sản. Khi thấy chị T đang lưu thông trên đường Võ Chí Công thì đối tượng đã áp sát ra tay cướp giật tài sản. Sau khi cướp được giỏ xách của chị T, Trần Văn Lượm chạy đến một con đường đất sau khu công nghiệp Phan Thiết thuộc xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc lục thấy 2 điện thoại và 5.000 đồng. Khi cướp giật, dây kéo của giỏ xách bị bung ra nên có một số tài sản bị rơi, Lượm không xác định được.

Tiếp tục đấu tranh, Lượm khai nhận trước đó đã thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản khác. Vào khoảng 14 giờ ngày 29/9, tại khu vực gần chợ Cẩm Sìn (thuộc khu phố 6, phường Lạc Đạo), Lượm đã giật một chiếc ví bên trong có 1 điện thoại di động Nokia và 500 nghìn đồng. Tiếp đó, khoảng 16 giờ 20 phút ngày 3/10, trên đường Hùng Vương, thuộc địa phận khu phố 14, phường Phú Thủy, Lượm đã giật chiếc điện thoại Iphone XS Max của một người phụ nữ.

Công an TP. Phan Thiết đề nghị ai là bị hại của đối tượng có đặc điểm xe và hình dáng mà chưa trình báo thì đến Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP. Phan Thiết, số 28, đường Nguyễn Hội, TP. Phan Thiết, hoặc liên hệ qua số điện thoại 02523822244 để cung cấp thông tin phục vụ quá trình điều tra, mở rộng vụ án.

NGUYỄN LUÂN

Bài liên quan
Cây ngã đè chết tài xế xe ben đang chạy
Khi tài xế đang điều khiển xe trên đường thì bất ngờ cây xà cừ bên đường đổ xuống đè trúng ca bin xe.

(0) Bình luận
Nổi bật
Nghị quyết 27-NQ/TW: Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết 27-NQ/TW về “tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn mới”. Theo đó, Nghị quyết nêu một trong những nhiệm vụ khi xây dựng Nhà nước pháp quyền trong giai đoạn mới là thực hiện tốt nguyên tắc công dân được làm tất cả những gì pháp luật không cấm; quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân, việc thực hiện quyền con người.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt đối tượng thực hiện liên tiếp 3 vụ cướp giật tài sản