Bắt nguyên Chủ tịch và nguyên Kế toán xã Tiến Thành

09/06/2023, 10:55 - Lượt đọc: 99,300

BTO-Sáng 9/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bị can Tống Duy Mạnh, nguyên Chủ tịch UBND xã và Trương Tiến Thanh Trang, nguyên kế toán của UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết.

Cả 2 bị khởi tố về tội "Vi phạm các quy định về xây dựng" quy định tại Điều 224 Bộ luật Hình sự năm 2015. Các quyết định và lệnh trên đều được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

img_20230609_102408.jpg
Cơ quan Cảnh sát điều tra dẫn giải bị can Trang về nhà

Sau khi công bố quyết định tại hội trường UBND xã Tiến Thành, cả hai bị cảnh sát đưa ra xe đặc chủng. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành khám xét nhà 2 bị can trên.

img_20230609_104141.jpg
Lực lượng công an công bố các quyết định tại hội trường UBND xã Tiến Thành.

Theo hồ sơ, công trình sửa chữa trụ sở UBND xã Tiến Thành và sửa chữa Trạm y tế xã Tiến Thành ngoài việc thực hiện không đảm bảo các trình tự, thủ tục về đầu tư xây dựng theo quy định, chủ đầu tư, đơn vị thi công đã tổ chức nghiệm thu khống.

Cụ thể, nghiệm thu các khối lượng thực tế không thi công theo hợp đồng, dự toán được duyệt, như chi phí thiết bị; chi phí thiết kế; chi phí công việc không có trong thiết kế - dự toán (công trình sửa chữa trụ sở UBND xã Tiến Thành).

Phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư công trình, giá trị bổ sung 567 triệu đồng, chủ yếu là nâng khống khối lượng và đơn giá (các công việc đã được phê duyệt trước đó) nhưng không lập hồ sơ dự toán, không thuộc trường hợp được điều chỉnh tổng mức đầu tư theo quy định (công trình sửa chữa Trạm y tế xã Tiến Thành).

Chủ đầu tư, đơn vị thi công đã tổ chức nghiệm thu khống khối lượng và tiến hành lập hồ sơ thanh toán, rút vốn tại Kho bạc nhà nước tỉnh, với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng. Riêng công trình chỉnh trang trụ sở UBND xã Tiến Thành (mặt đứng chính) với tổng dự toán được duyệt 550 triệu đồng thì cũng đã quyết toán vượt khối lượng 180 triệu đồng.

img20230609102751.jpg
Lực lượng chức năng có mặt tại trụ sở công ty Quốc Anh Phát 

Cũng trong sáng nay 9/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và đại diện VKSND tỉnh đã có mặt tại trụ sở Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Quốc Anh Phát (phường Phú Tài, TP Phan Thiết) để tiến hành khám xét phục vụ công tác điều tra. 

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra vụ nâng khống khối lượng thi công xảy ra tại xã Tiến Thành
BTO-UBND xã Tiến Thành và các tổ chức, cá nhân liên quan có biểu hiện cố ý, tùy tiện trong việc nghiệm thu thanh toán khối lượng hoàn thành và UBND xã Tiến Thành có biểu hiện thiếu trách nhiệm trong quản lý đầu tư xây dựng công trình được giao làm chủ đầu tư.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nguyên Chủ tịch và nguyên Kế toán xã Tiến Thành