Được biết, đây là cơ sở sản xuất, kinh doanh măng chua với số lượng bình quân 100 kg/ngày. Tại thời điểm thanh tra có 2 người đang làm, theo bà Lắm cho biết: măng được mua của chị Gái và chị Lộc tại Tánh Linh với giá 20.000đ/1kg. Măng chua mua về được rửa qua 2 lần nước sạch và đưa vào ngâm với nước muối có pha thêm 1/2 muỗng cà phê chấttẩy trắng (chất này không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ và thành phần).
Qua kiểm tra cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm.
Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản thanh tra và tạm giữ tang vật vi phạm, chờ kết quả xử lý.
Nguyễn Hải