Theo dõi trên

Bầu cử Mỹ 2024: Tổng thống Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại South Carolina

05/02/2024, 06:12

Tại Washington, Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tổ chức vào cùng ngày tại bang South Carolina, để bắt đầu cuộc hành trình giành tấm vé đề cử của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống và thúc đẩy hy vọng đánh bại đối thủ nặng ký bên đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump.

Với số phiếu áp đảo, đương kim Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở bang Nam Carolina ngày 3/2. Ứng cử viên Marianne Williamson về thứ hai và ứng cử viên Dean Phillips cán đích ở vị trí thứ ba.

2024-02-03t165455z_2051359408_rc24v5as7v14_rtrmadp_3_usa-election-biden-hq_1.jpg
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong lễ khai mạc văn phòng chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Biden ở Wilmington, Delaware, Mỹ ngày 3/2.

Cuộc bầu cử ở bang Nam Carolina là cuộc bầu cử sơ bộ chính thức đầu tiên của đảng Dân chủ trong năm 2024. Chiến thắng tại bang Nam Carolina sẽ giúp Tổng thống Biden tạo đà trong chiến dịch vận động cử tri nhằm giành được suất đề cử của đảng Dân chủ cũng như hướng tới ngày bầu cử vào tháng 11 năm nay.

Đảng Dân chủ đã chọn bang Nam Carolina để tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên do thành phần dân số ở bang này đa dạng về sắc tộc hơn là các bang truyền thống Iowa và New Hampshire, những bang thường tổ chức bầu cử sơ bộ đầu tiên và có thành phần dân số chủ yếu là người da trắng.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Biden cho biết cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Nam Carolina nhằm thử nghiệm các chiến lược và thông điệp có thể thuyết phục được người da mầu tham gia bỏ phiếu trong ngày bầu cử vào đầu tháng 11. Tiếp theo Nam Carolina, cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo của đảng Dân chủ sẽ diễn ra tại bang Nevada vào ngày 6/2. Trong khi đó, cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo của đảng Cộng hòa tại bang Nam Carolina sẽ diễn ra vào ngày 24/2.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Quốc hội Đức đã thông qua ngân sách với gần 477 tỷ euro
Chính phủ Đức phải chấp nhận chính sách “thắt lưng buộc bụng,” trong đó có việc bãi bỏ dần các ưu đãi về thuế đối với dầu diesel dành cho nông nghiệp...
Nổi bật
Lữ đoàn 681: Thi đua thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc
Lữ đoàn 681 (Vùng 2 Hải quân) là đơn vị hỏa lực tác chiến đặc biệt quan trọng trong thành phần chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là đơn vị có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Những năm qua, cùng với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) tại Lữ đoàn 681 cũng không ngừng phát triển, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bầu cử Mỹ 2024: Tổng thống Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại South Carolina