Theo dõi trên

Quốc hội Đức đã thông qua ngân sách với gần 477 tỷ euro

03/02/2024, 06:01

Chính phủ Đức phải chấp nhận chính sách “thắt lưng buộc bụng,” trong đó có việc bãi bỏ dần các ưu đãi về thuế đối với dầu diesel dành cho nông nghiệp...

Dự kiến, Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Đức cũng "bật đèn xanh" cho kế hoạch ngân sách này trong ngày 2/2. Mặc dù vậy, ngân sách liên bang năm 2024 đã đặt ra cho "Liên minh đèn giao thông" những thách thức nhất định. Theo đó, chính phủ phải chấp nhận chính sách “thắt lưng buộc bụng”, trong đó có việc bãi bỏ dần các ưu đãi về thuế đối với dầu diesel dành cho nông nghiệp...

screenshot_1706915012.png

Bộ trưởng Tài chính Christian Lindner khẳng định liên minh đang thực hiện tham vọng, với khoản đầu tư kỷ lục 70,5 tỷ euro vào các lĩnh vực đường sắt, đường bộ và Internet. Riêng các mức thuế dành cho người dân đang giảm.

Nợ công của Đức đã tăng 4 năm liên tiếp, bắt đầu khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Từ đó đến nay, Chính phủ Đức đã tạm ngừng thực hiện “phanh nợ" - giới hạn được quy định trong Hiến pháp nhằm kiềm chế mức tăng nợ công.

Việc Chính phủ Đức cắt giảm ngân sách chi tiêu sẽ khiến người tiêu dùng nước này đối mặt với gánh nặng chi phí năng lượng cao hơn. Kế hoạch loại bỏ trợ cấp cho năng lượng tái tạo và nông nghiệp đã dẫn đến các cuộc biểu tình ở Berlin trong nhiều tháng qua.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nga đề xuất lập vùng cấm bay trên các cơ sở năng lượng trọng yếu
Theo đề xuất do Bộ Năng lượng Nga soạn thảo, vùng cấm bay áp dụng đối với tất cả các thiết bị bay, khí cầu, khí cầu nhiệt hoặc khí cầu hỗn hợp, khí cầu viễn thám.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quốc hội Đức đã thông qua ngân sách với gần 477 tỷ euro