Qua đó, sẽ đẩy mạnh hợp tác, liên kết sản xuất với tiêu thụ, thúc đẩy giao thương thực phẩm nông lâm thủy sản giữa TP. Hà Nội và tỉnh Bình Thuận, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu về chất lượng, an toàn thực phẩm của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
Theo đó, chương trình sẽ hướng đến xây dựng và phát triển 10 chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn tại các địa phương để cung cấp sản phẩm tiêu thụ tại thị trường Hà Nội. Đồng thời, phát triển 5 chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn đạt chuẩn quốc tế của địa phương có sản phẩm tiêu thụ tại thị trường Hà Nội trong giai đoạn 2021 - 2025.
Nội dung chủ yếu là trao đổi thông tin, phối hợp công tác trong quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, giám sát, thanh tra, kiểm tra, truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông lâm thủy sản của Bình Thuận đưa về Hà Nội tiêu thụ và ngược lại. Đẩy mạnh hợp tác trong công tác kiểm dịch động vật liên tỉnh, phòng chống dịch bệnh trên động vật, thủy sản; phát triển sản xuất rau an toàn, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; quản lý vật tư nông nghiệp. Hỗ trợ các sản phẩm của chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của các tỉnh, thành phố tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm TP. Hà Nội.
Bên cạnh đó, 2 địa phương sẽ phối hợp tổ chức truyền thông quảng bá, kết nối và xúc tiến thương mại sản phẩm nông lâm thủy sản thông qua các hội nghị, hội chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm, các hoạt động kết nối sản xuất - tiêu thụ sản phẩm chất lượng, an toàn. Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn của tỉnh Bình Thuận thông qua các đơn vị truyền thông của Hà Nội và Trung ương, trang thông tin, các ấn phẩm truyền thông…