Theo dõi trên

Bình Thuận: Trao đổi, học tập kinh nghiệm cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

20/11/2023, 14:24

Sáng 20/11, tại Trung tâm Thông tin chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận gồm Văn phòng UBND tỉnh cùng Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty cổ phần Tin học giải pháp tích hợp mở (đơn vị triển khai phần mềm) do ông Nguyễn Đức Hải Tùng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử.

 Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh có ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC. Buổi trao đổi, học tập nhằm giúp các sở, ngành của tỉnh Bình Thuận có thêm kinh nghiệm trong việc cải thiện điểm số, thứ hạng chỉ số cải cách hành chính (PAR Index), chỉ số hài lòng của người dân trong thực hiện thủ tục hành chính (SIPAS), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI).

hinh-3.jpg

2 bên đã cùng nhau trao đổi các nội dung như: Các giải pháp kỹ thuật để hoàn thiện việc kết nối, tích hợp, đồng bộ dữ liệu giữa hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh và Cổng Dịch vụ công quốc gia (đồng bộ hồ sơ lên Cổng Dịch vụ công quốc gia; cung cấp dịch vụ công trực tuyến; tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến; kết quả xử lý hồ sơ; số hóa hồ sơ; khai thác, sử dụng lại thông tin đã số hóa). Rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình TTHC để cung cấp dịch vụ công trực tuyến, chuẩn hóa mẫu đơn, tờ khai thiết lập biểu mẫu điện tử tương tác. Rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ. Xây dựng, vận hành mô hình Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh là đơn vị hành chính đặc thù thuộc Văn phòng UBND cấp tỉnh. Trọng tâm là việc bố trí biên chế cho trung tâm, thuận lợi, khó khăn trong việc giao trung tâm thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính và tổ chức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC.

hinh-at2.jpg

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC đã có những đánh giá về các điểm nghẽn của Bình Thuận trong triển khai các nhiệm vụ liên quan đến kiểm soát TTHC. Đại diện Bình Thuận, ông Nguyễn Đức Hải Tùng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh cũng đã có những trao đổi, báo cáo nhanh về các vướng mắc, khó khăn, kiến nghị và đề xuất để tháo gỡ những điểm nghẽn của tỉnh.

hinh-a-tung.jpg

Thông qua trao đổi, chia sẻ thông tin giữa các đơn vị có liên quan tỉnh Bình Thuận cũng đã gợi mở được các nội dung để khắc phục được những điểm nghẽn của tỉnh, tiếp thu các ý kiến của Cục Kiểm soát TTHC; công tác phối hợp giữa Cục Kiểm soát TTHC và Văn phòng UBND tỉnh sau buổi làm việc cần được triển khai sớm để khắc phục, cải thiện trong những năm tiếp theo.

H.TRINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tập huấn kiến thức chuyển đổi số, giải quyết thủ tục hành chính
BTO-Sáng nay 6/9, Sở Nội vụ phối hợp cùng Viện Phát triển năng lực lãnh đạo - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong thực thi công vụ, giải quyết thủ tục hành chính cho công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin của các cơ quan, đơn vị và địa phương.
Nổi bật
Họp phiên thứ nhất Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV
BTO-Sáng 12/6, Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã tổ chức phiên họp thứ nhất triển khai nhiệm vụ chuẩn bị xây dựng văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Đoàn Anh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong Tiểu ban Văn kiện.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Thuận: Trao đổi, học tập kinh nghiệm cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính trên môi trường điện tử