Theo dõi trên

Cận cảnh những tình huống “nguy hiểm”, lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở sẽ đối mặt

01/07/2024, 14:30

Trong Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở diễn ra vào sáng nay 1/7, lực lượng tham gia đã diễn tập thực binh xử lý các tình huống mà Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có thể sẽ gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trong thực tế, một số thanh thiếu niên thiếu hiểu biết về pháp luật đã có những hành vi điều khiển phương tiện tổ chức đua xe trái phép, gây rối an ninh trật tự tại địa phương.

11.jpg
Tình huống thanh niên tụ tập đua xe

Không những thế, khi Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, phát hiện yêu cầu giải tán các đối tượng này còn quá khích sử dụng hung khí, vật gây cháy nổ để thách thức, chống đối lực lượng chức năng.

33-2-.jpg
44.jpg
Trên thực tế có nhiều vụ việc thanh thiếu niên quá khích chống đối lực lượng chức năng

Hiện nay, tình trạng thanh thiếu niên sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn, đánh nhau gây thương tích diễn biến phức tạp. Đây là những tình huống Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở rất dễ gặp phải trong quá trình công tác. Việc xử lý các đối tượng này đòi hỏi Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở không chỉ có tâm lý vững vàng mà còn phải nắm vững kỹ năng, nghiệp vụ để vừa khống chế các đối tượng vừa bảo đảm an toàn cho bản thân.

99.jpg
Tình huống thanh thiếu niên sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn
10.jpg
12.jpg
và sử dụng hung khí tấn công lực lượng chức năng
13.jpg
Lực lượng chức năng sử dụng súng bắn lưới khống chế các đối tượng quá khích

Cùng với các tình huống liên quan đến an ninh trật tự thì trong cuộc sống hằng ngày không ít trường hợp người chồng nhậu nhẹt say xỉn rồi về đánh đập vợ con. Với tâm lý “vợ con tôi, tôi dạy dỗ”, khi lực lượng chức năng đến nơi, người chồng còn có thái độ thách thức, không hợp tác. Trong thực tế đã có nhiều trường hợp Công an, bảo vệ dân phố, cán bộ thôn, xã đã bị những trường hợp này dùng hung khí gây thương tích.

66.jpg
Tình huống bạo hành gia đình, sử dụng hung khí đe dọa giết người
img_5531(1).jpg
Sử dụng các động tác võ thuật khống chế đối tượng

Việc Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ với những tình huống sát với thực tế sẽ giúp nâng cao bản lĩnh chính trị, chuyên môn để đáp ứng tốt hơn với yêu cầu thực tế trong quá trình công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở, góp phần giữ gìn sự bình yên cho Nhân dân.

NGUYỄN LUÂN

Bài liên quan
Tập trung đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát kinh tế toàn tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh với tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. Tuy nhiên, theo đánh giá của ngành chức năng, loại tội phạm này diễn biến còn phức tạp, xuất hiện những phương thức thủ đoạn và hành vi mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo được nhân dân yêu mến
Chiều 18/7, Đảng, Nhà nước đã trang trọng tổ chức trao Huân chương Sao vàng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam để ghi nhận những công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cận cảnh những tình huống “nguy hiểm”, lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở sẽ đối mặt