Theo dõi trên

Cận cảnh Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân

17/08/2017, 08:34

BT- Với sự trợ giúp của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, gần 30 nhà báo của các cơ quan báo chí trung ương, địa phương đã “xâm nhập” dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1, Vĩnh Tân 2 vào cuối tuần qua. Với Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (nhà đầu tư Trung Quốc), các nhà báo đã trực tiếp thị sát, tham quan cầu cảng - nơi chuẩn bị nạo vét bùn, “vật, chất” để cho tàu chở than cập cảng khi nhà máy đi vào hoạt động. Cánh nhà báo còn được mục sở thị hệ thống băng chuyền tải than, “treo người” ở độ cao gần 80m để xem các công nhân đang lắp ráp hệ thống lò hơi của nhà máy. Theo thông cáo của nhà máy thì tiến độ thực hiện dự án đạt 77%.

Với Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (chủ đầu tư EVN) đã đi vào hoạt động ổn định, các nhà báo đã được ban giám đốc giới thiệu tổng quan về quy trình, vận hành, xử lý tro bụi, xỉ, khói… Tất cả các công đoạn này đều có gắn camera giám sát và được truyền trực tiếp về Sở Tài nguyên - Môi trường để theo dõi giám sát. Giữa cái nắng gay gắt  của buổi trưa, nhưng đoàn nhà báo đã trực tiếp đến bãi chứa xỉ của nhà máy được xử lý an toàn; được tận mắt xem máy sản xuất gạch từ bụi, xỉ của nhà máy. Có thể nói các công đoạn, quy trình vận hành hoạt động của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về môi trường.

Một số hình ảnh tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 và 2.

                                                                                                    
   
Cầu cảng Vĩnh Tân 1.    
   
Hệ thống băng chuyền tải    than của Vĩnh Tân 1.
   
   
Công nhân lắp ráp hệ thống    lò hơi Vĩnh Tân 1.
   
Toàn cảnh Nhà máy nhiệt điện    Vĩnh Tân 2.
   
Tàu chở than cập cầu cảng    Vĩnh Tân 2.
   
   
Bãi chứa xỉ của nhà máy được    xử lý cứng như bê tông và nơi sản xuất gạch không nung từ tro, xỉ    của Vĩnh Tân 2.
 

Công Nam – Đình Hòa



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cận cảnh Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân