Cập nhật tình hình liên quan vụ xả súng ở Thái Lan: 38 người thiệt mạng

07/10/2022, 10:29 - Lượt đọc: 294

Tính đến nay, ít nhất 38 người, trong đó có 25 trẻ nhỏ đã thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, vùng Đông Bắc Thái Lan.

Chính phủ Thái Lan đang nỗ lực hành động để xoa dịu nỗi đau, trong khi cộng đồng quốc tế gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới Chính phủ Thái Lan và gia đình các nạn nhân.

Hoàng gia Thái Lan cho biết Nhà Vua Rama X ngày 7/10 sẽ đến tỉnh Nong Bua Lamphu để thăm gia đình các nạn nhân. Trước đó (6/10), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Y tế công cộng Anutin đã đến Nong Bua Lamphu để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, nhất là vấn đề về sức khỏe tâm thần cho gia đình các nạn nhân. Ông Anutin cho biết, đã đến lúc Thái Lan cần thắt chặt quy định kiểm soát súng đạn để giảm thiểu các vụ việc thương tâm.

Chính phủ Thái Lan đã yêu cầu treo cờ rủ trong ngày 7/10 để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ xả súng.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antoni Guterres, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã ra các tuyên bố lên án vụ xả súng hàng loạt ở tỉnh Nong Bua Lamphu khiến ít nhất 38 người, trong đó có 25 trẻ nhỏ, đã thiệt mạng.

Ông Antoni Guterres và UNICEF gửi lời chia buồn tới Chính phủ, nhân dân và gia đình các nạn nhân trong vụ xả súng; khẳng định bị sốc trước vụ tấn công và chỉ trích tất cả các hình thức bạo lực nhằm vào trẻ em. UNICEF cũng khuyến cáo người dân tránh lan truyên những hình ảnh liên quan vụ tấn công.

Thủ tướng Anh Liz Truss, Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Đại sứ nhiều quốc gia tại Thái Lan đã đăng trên trang twitter cá nhân, bày tỏ bàng hoàng trước vụ xả súng xảy ra vào trưa nay; cho biết Chính phủ các quốc gia xin gửi lời thăm hỏi và chia buồn tới người dân Thái Lan và khẳng định luôn bên cạnh Chính phủ Thái Lan trong giai đoạn khó khăn này.

PV/VOV - Thứ Sáu, 06:19, 07/10/2022

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
ECP – Khởi đầu cho khuôn khổ hợp tác mới ở châu Âu
Hôm nay (6/10), lãnh đạo hơn 40 quốc gia sẽ tập trung tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc để tham dự hội nghị Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC).
Nổi bật
Cán bộ hiện nay cần lắm 2 từ “an tâm”
BTO-Nhấn mạnh tại hội trường Diên Hồng trong buổi thảo luận về kinh tế - xã hội chiều nay 31/5, đại biểu Nguyễn Hữu Thông - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bình Thuận đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục quan tâm chỉ đạo quyết liệt hơn nữa công tác rà soát, sửa đổi ban hành cơ chế chính sách một cách đồng bộ để cán bộ an tâm khi thực thi công vụ.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cập nhật tình hình liên quan vụ xả súng ở Thái Lan: 38 người thiệt mạng