Theo dõi trên

Chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

20/02/2024, 05:32

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã tổ chức đa dạng các hoạt động như tặng quà chúc tết, Chợ Tết Nhân ái, cửa hàng phục vụ đón tết, thăm tặng quà cho gia đình chính sách khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn, người nghèo...

Với mục tiêu huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của cộng đồng chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân, đón Tết. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ, đồng thời tiếp nhận nguồn từ Trung ương Hội tổ chức đa dạng các hoạt động như tặng quà chúc tết, Chợ Tết Nhân ái, cửa hàng phục đón tết, thăm tặng quà cho gia đình chính sách khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn, người nghèo, cận nghèo, bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh...

tham-tet-benh-nhan-4.jpg

Thăm bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện.

Kết quả, toàn tỉnh đã vận động trao tặng gần 30.000 suất quà, tổng trị giá 13,7 tỷ đồng, trong đó: Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động và trao tặng 1.450 suất quà, trị giá 553 triệu đồng (Trung ương Hội hỗ trợ 220 suất quà, trị giá 110 triệu đồng); Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố vận động và trao tặng hơn 28.400 suất quà, trị giá trên 13 tỷ đồng. Trong đó, nổi bật đã tổ chức được 4 chương trình “Tết Nhân ái” với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa yêu thương”, 1 chương trình “Tết Nhân ái” cấp Trung ương tại huyện Bắc Bình và 3 chương trình “Tết Nhân ái” cấp tỉnh tại 3 huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 2.500 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, học sinh nghèo, nạn nhân chất độc da cam... và đông đảo người dân tham gia. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tham gia 1 gian hàng với 600 suất quà tại chương trình “Tết Nhân ái” cấp Trung ương tại tỉnh Lâm Đồng, trị giá 60 triệu đồng.

tet-nhan-ai-bb-16.jpg

Gian hàng chợ tết do Hội Chữ thập đỏ tổ chức.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động trao tặng 513 thẻ BHYT cho các em học sinh nghèo, khó khăn tại Trường THCS Nguyễn Du (thành phố Phan Thiết) và người dân huyện Bắc Bình. Ngoài ra, Thường trực Tỉnh hội đã tháp tùng cùng Đoàn của Phó Chủ tịch Quốc hội, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh thăm hỏi, trao tặng trực tiếp cho các trường hợp công nhân, ngư dân và người dân có hoàn cảnh khó khăn của 6/10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; mời Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao tặng quà cho các gia đình nghèo, khó khăn tại các huyện Tuy Phong, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, thị xã La Gi, thành phố Phan Thiết... Qua đó đã tạo ra được sức lan tỏa sâu rộng, sự động viên to lớn góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn được đón Xuân Giáp Thìn 2024 trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

img_2356.jpeg

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao bao lì xì cho người hiến máu tình nguyện.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu để cung cấp nguồn máu cho các bệnh viện phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp tết cũng được các cấp Hội quan tâm. Theo đó, đã tổ chức 7 đợt hiến máu tình nguyện được 688 đơn vị máu, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu máu cho các bệnh viện trong tỉnh. Đặc biệt, mới đây, 3 thành viên câu lạc bộ nhóm máu hiếm tỉnh Bình Thuận đã kịp thời hiến tặng 5 đơn vị máu O(RH-) cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân 58 tuổi bị xuất huyết tiêu hóa, xơ gan tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận…

Nhìn chung, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” – Xuân Giáp Thìn năm 2024 đạt kết quả cao, góp phần thiết thực hỗ trợ cho hàng chục ngàn hộ nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh vui xuân, đón tết. Đồng thời, cán bộ và hội viên Chữ thập đỏ đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và sơ cấp cứu tai nạn giao thông tại địa bàn dân cư; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trong những ngày cao điểm tết vừa qua.

NGỌC HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
“Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 đến với bà con nghèo, khó khăn tại huyện Hàm Thuận Nam
BTO-Tiếp tục hành trình mang “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 cấp tỉnh đến với bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chương trình “Tết Nhân ái” đã được tổ chức tại huyện Hàm Thuận Nam vào ngày 25/1.
Nổi bật
Vào mùa sen Đức Linh
Đức Linh mùa này không chỉ có những vườn cây trái trĩu cành với hương thơm trái ngọt, cánh đồng bát ngát lúa chín vàng ươm mà đến với huyện miền núi này người ta còn muốn dạo chơi trên những ao, hồ rộng lớn thưởng ngoạn những đóa sen hồng ngát hương tỏa bay trong gió. Đang vào mùa sen nở nên đây là thời điểm tốt nhất để chúng ta khám phá, thưởng thức hương thơm dịu mát của sen hồng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn