Theo dõi trên

Chile: Cựu Tổng thống Sebastian Pinera qua đời vì tai nạn trực thăng

07/02/2024, 09:55

Nhiều nhà lãnh đạo tại khu vực Nam Mỹ đã gửi lời chia buồn sau khi nhận được tin cựu Tổng thống Chile Sebastian Pinera qua đời hôm 6/2 trong vụ tai nạn trực thăng.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Chile - Carolina Toha đã xác nhận thông tin về cái chết của cựu Tổng thống Pinera trong vụ tai nạn máy bay trực thăng ở thị trấn miền Nam Lago Ranco hôm 6/2.

screenshot_1707274600.png

Cựu Tổng thống Chile Sebastian Pinera. Ảnh: AP

Thi hài của ông Pinera đã được tìm thấy trong khi 3 người khác trên chiếc trực thăng gặp nạn vẫn sống sót. Ông Pinera ra, 74 tuổi, đã giữ vị trí Tổng thống Chile trong hai nhiệm kỳ từ 2010 tới 2014 và 2018 tới 2022.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, ông Pinera từng giúp Chile đạt được tăng trưởng kinh tế nhanh chóng đồng thời giảm đáng kể tỷ lệ thất nghiệp. Trong khi đó, trong nhiệm kỳ thứ hai, ông đã giúp Chile vượt qua đại dịch Covid-19 và trở thành quốc gia có tỷ lệ tiêm phòng vaccine nhanh nhất thế giới.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tổng thống Namibia qua đời ở tuổi 82
Tổng thống Namibia - Hage Geingob (82 tuổi) đã qua đời tại bệnh viện sáng 4/2, vài tuần sau khi ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.
Nổi bật
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vị trí đầu tư xây dựng Khu công nghệ cao tỉnh Bình Thuận, đường kết nối thành phố Phan Thiết với Ga đường sắt tốc độ cao
BTO-Sáng 14/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức họp cho ý kiến về vị trí đầu tư xây dựng Khu công nghệ cao tỉnh Bình Thuận. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Hữu Huy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành và huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chile: Cựu Tổng thống Sebastian Pinera qua đời vì tai nạn trực thăng