Chile mở rộng tình trạng khẩn cấp do cháy rừng

05/02/2023, 14:12 - Lượt đọc: 114

Ngày 4/2, Chile mở rộng tình trạng khẩn cấp ra khu vực lân cận các vùng Ñuble và Biobío do cháy rừng đang ngày càng lan rộng khi nhiệt độ tại nước này liên tục tăng lên mức cao kỷ lục.

Bộ trưởng Nội vụ Chile - Carolina Toha cho biết, nước này đang yêu cầu sự hỗ trợ từ Brazil, Argentina và Uruguay. Chính phủ Chile phải gia hạn tình trạng khẩn cấp khi hàng chục vụ cháy rừng bùng phát khắp đất nước. C

forest_fire_in_chile.jpg

Nhân viên cứu hỏa nỗ lực chữa cháy rừng. (Ảnh minh họa: EPA)

Các đợt nắng nóng mùa hè thiêu đốt đã gây khó khăn cho công tác kiểm soát hỏa hoạn. Theo số liệu của Cơ quan lâm nghiệp quốc gia Chile, tính đến 4/2, 80 trong tổng số 231 đám cháy rừng đang được tích cực dập tắt, 151 đám cháy đang được kiểm soát. Khoảng vài chục đám cháy đang ở mức báo động đỏ.

Bộ trưởng Nội vụ Chile - Carolina Toha cho biết: “Thông qua Bộ Ngoại giao, Chile đã yêu cầu hỗ trợ quốc tế. Chúng tôi đã nói chuyện với một số chính phủ. Những yêu cầu hỗ trợ bao gồm hỗ trợ về thiết bị và nguồn nhân lực trên mặt đất".

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
EU, G7 và Australia công bố mức giá trần đối với dầu của Nga
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) và Australia đã đạt được thỏa thuận về mức giá trần sẽ áp dụng đối với các sản phẩm dầu của Nga kể từ ngày 5/2.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chile mở rộng tình trạng khẩn cấp do cháy rừng