Theo dõi trên

Chợ Phan Thiết: Tiểu thương bức xúc vì tiệm vàng che khuất tầm nhìn

16/05/2024, 05:17

Những tưởng chuyển đến vị trí khác thông thoáng thuận lợi cho việc kinh doanh hơn, nhưng lại bị người kinh doanh vàng chuyển đến sau, dựng tiệm che khuất tầm nhìn khó buôn bán, khiến bà Nguyễn Thị Kiều Chinh, người bán hàng mã ở chợ Phan Thiết bức xúc.

20240507_162446.jpg
Tiệm vàng của bà M che khuất tầm nhìn hàng hóa của bà Chinh.

Quầy hàng mã của bà Nguyễn Thị Kiều Chinh nằm ở tầng trệt khu A đầu chợ, nơi dành riêng cho ngành hàng trái cây và bông tươi. Cụ thể, nếu tính từ cổng chính vào chợ, thì quầy hàng của bà nằm bên phía tay phải, gần cổng phụ số 8, ngay sau tiệm vàng Phúc Mai của bà Lê Thị M nằm ở “mặt tiền”.

Trước đó, quầy hàng của bà Chinh ở tầng lầu của khu B, nhưng kinh doanh không hiệu quả, rồi bà xin chuyển xuống tầng trệt khu A. Việc chuyển này không riêng gì bà mà còn nhiều tiểu thương cùng ngành hàng. Bà lý giải: Chợ bố trí vị trí ngành hàng không phù hợp, đáng lẽ các mặt hàng trái cây, trầu cau, nhang giấy, quả cưới phải thiết kế gần nhau để thuận tiện cho người tiêu dùng mua sắm. Họ lại bố trí mỗi ngành hàng mỗi nơi bất tiện cho người tiêu dùng vào chợ mua… Vì vậy tôi chuyển xuống tầng trệt sau khi mua lại ki ốt trái cây của một người bạn, bà Chinh cho biết.

20240507_162326.jpg
Tiệm của bà M nằm ở mặt tiền đường thông  từ cổng chính ra cổng phụ số 8, trước mặt hàng mã của bà Chinh. 

Khi bà Chinh chuyển xuống tầng trệt không lâu, thì bà M kinh doanh vàng ở tầng lầu của khu A cũng chuyển xuống gần ki ốt nhang giấy của bà Chinh. Với mục đích kinh doanh ở tầng trệt này thuận tiện cho việc đi lại, không phải lên lầu cao vì tuổi đã cao, chân đã yếu. "Cho nên tôi thuê lại các ki ốt bán trái cây và gạo của các tiểu thương ở tầng trệt để kinh doanh vàng cho tiện", bà M chia sẻ.

Sau đó, bà M cải tạo lại các ki ốt trên thành tiệm vàng kín đáo đã vấp phải sự phản ứng kịch liệt của các tiểu thương kinh doanh ở đây, nhất là bà Chinh. Bà Chinh cho rằng: “Việc bà M kinh doanh vàng ở đây tôi không có ý kiến gì, chỉ mong bà ấy không làm khuất tầm nhìn hàng hóa bên trong chợ”.

20240305_120304.jpg

Bà M vẫn khăng khăng cho rằng việc mình kinh doanh vàng ở đây là đã xin phép Ban Quản lý chợ. Tiệm vàng cần có vách che chắn kín đáo để bảo vệ tài sản phòng ngừa mất trộm cũng như cháy nổ nếu có xảy ra.

Bất đồng không giải quyết được, bà Chinh làm đơn kiến nghị Ban Quản lý chợ Phan Thiết và các cơ quan có liên quan đề nghị giải quyết. Ông Lê Văn Hậu - Trưởng Ban quản lý chợ Phan Thiết cho biết, việc cho bà M cũng như bà Chinh và các tiểu thương khác từ trên tầng lầu của chợ chuyển xuống tầng trệt buôn bán, do thấy tiểu thương buôn bán ế ẩm nên miễn cưỡng cho họ chuyển đổi vị trí từ tầng lầu xuống tầng trệt kinh doanh. Nhưng chúng tôi yêu cầu các tiểu thương có chuyển đổi vị trí cũng không được vượt quá quy định, ảnh hưởng mỹ quan chung của chợ. Đối với tiệm vàng của bà M, chúng tôi yêu cầu bà tháo dỡ bức vách của tiệm hoặc làm cách nào đó để chợ thông thoáng, không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của tiểu thương khác, cũng như khuất tầm nhìn quan sát hàng hóa trong chợ của người tiêu dùng.

Cho đến nay sự việc vẫn chưa giải quyết, bà Chinh tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến ngành chức năng. UBND thành phố chỉ đạo Phòng Kinh tế, Ban Quản lý chợ Phan Thiết kiểm tra, tham mưu, đề xuất UBND thành phố xử lý đơn của bà. Bà Chinh cũng như các tiểu thương trong chợ đang mong UBND thành phố sớm giải quyết để yên tâm kinh doanh, buôn bán.

NINH CHINH


(1) Bình luận
Bài liên quan
Kịp thời dập tắt đám cháy tại căn nhà gần chợ Phan Thiết
Chiều nay (23/8), một căn nhà chứa rau củ quả trên đường Nguyễn Văn Trỗi thuộc phường Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết bất ngờ bốc cháy…
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chợ Phan Thiết: Tiểu thương bức xúc vì tiệm vàng che khuất tầm nhìn