Theo dõi trên

Chủ tịch Triều Tiên bày tỏ quyết tâm thực hiện các thỏa thuận với Nga

20/10/2023, 10:44

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác nhằm ứng phó tích cực với các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Sáng 20/10, ông Kim Jong Un, đã bày tỏ quyết tâm thực hiện các thỏa thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng trước với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, quan chức đang tiến hành chuyến thăm Triều Tiên trong 2 ngày.

ttxvn_putin_kim_jong_un.jpg

KCNA cho biết thêm ông Kim Jong-un và ông Lavrov đã thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác nhằm ứng phó tích cực với các vấn đề khu vực và toàn cầu, đồng thời ông Lavrov đã chuyển lời chào của ông Putin tới ông Kim Jong-un. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã cam kết xây dựng mối quan hệ "hướng tới tương lai" và "sâu rộng" với Nga trong cuộc gặp Ngoại trưởng Nga.

KCNA thông báo Ngoại trưởng Triều Tiên Choe Son Hui và ông Lavrov đã ký kết kế hoạch trao đổi song phương trong năm 2024-2025 khi hai bên tổ chức các cuộc thảo luận và tìm cách mở rộng hợp tác về chính trị, kinh tế, khoa học và công nghệ.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Thủ tướng Israel cảnh báo chiến tranh kéo dài
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói quân đội nước này sẵn sàng cho cuộc chiến kéo dài với lực lượng Hamas.
Nổi bật
Quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về chống khai thác IUU
BTO- Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW, ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển thủy sản bền vững. Đồng chí Trương Thị Mai - Thường trực Ban Bí thư khóa XIII, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Triều Tiên bày tỏ quyết tâm thực hiện các thỏa thuận với Nga