Theo dõi trên

Chủ tịch Trung Quốc đi dự G20 với tín hiệu bảo vệ chủ nghĩa đa phương

27/06/2019, 16:25

Đây là lần thứ 7 liên tiếp Chủ tịch Trung Quốc dự hoặc chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Sáng nay (27/6), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lên đường sang Osaka, Nhật Bản tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20). Chuyến thăm được dư luận Trung Quốc khẳng định là nhằm phát đi những tín hiệu về bảo vệ chủ nghĩa đa phương.

                
      
      Chủ tịch Tập Cận    Bình. Ảnh: Project Syndicate.

Đây là lần thứ 7 liên tiếp Chủ tịch Trung Quốc dự hoặc chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, tại Hội nghị lần này, ông Tập Cận Bình sẽ trình bày quan điểm và chủ trương của Trung Quốc về tình hình kinh tế thế giới, nhằm cùng các bên tìm ra nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề đang tồn tại hiện nay, cũng như xác định phương hướng của nền kinh tế thế giới.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Trung Quốc cũng sẽ tham dự hàng loạt các hoạt động song phương và đa phương, trong đó đáng chú ý có cuộc gặp song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc gặp không chính thức của Nhóm các nền kinh tế lớn mới nổi (BRICS), cuộc gặp ba bên Trung Quốc, Nga và Ấn Độ..., nhằm giải quyết các vướng mắc trong trong quan hệ kinh tế thương mại với Mỹ và tăng cường hợp tác với các đối tác quan trọng của Trung Quốc trong bối cảnh chiến tranh thương mại Trung - Mỹ đang không ngừng leo thang.

Báo chí Trung Quốc nhấn mạnh, việc Chủ tịch Tập Cận Bình liên tục dự các kỳ Hội nghị thượng đỉnh G20 cho thấy Bắc Kinh hết sức coi trọng hợp tác trong khuôn khổ G20 và vấn đề quản trị kinh tế toàn cầu. Trung Quốc dự diễn đàn này nhằm khẳng định quan điểm về việc xây dựng một nền kinh tế thế giới mở, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ chủ nghĩa đa phương, lên án chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ, thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế ngày càng mở, bao trùm và cân bằng.

PV/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Trung Quốc đi dự G20 với tín hiệu bảo vệ chủ nghĩa đa phương