Theo dõi trên

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong trực tiếp giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp

06/11/2021, 08:50 - Lượt đọc: 618

BTO- Chiều 5/11, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương đã có buổi làm việc, trực tiếp giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của  các  doanh nghiệp. Trước đó, các kiến nghị của doanh nghiệp đã được lãnh đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường; Kế hoạch và Đầu tư; Xây dựng; Giao thông Vận tải; cùng lãnh đạo các địa phương liên quan trực tiếp giải đáp.

Về kiến nghị điều chỉnh tên và tiến độ thực hiện dự án Khu du lịch Ngọn Hải Đăng của Công ty CP Ngọn Hải Đăng, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cho biết trước đây dự án đã được UBND tỉnh cho gia hạn tiến độ, tuy nhiên đến nay công ty vẫn chưa triển khai dự án. Đồng thời giao Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát kỹ lại từng hạng mục của dự án theo Luật Đất đai, trả lời chính xác đúng quy định pháp luật là công ty đã đưa đất vào sử dụng hay chưa, tham mưu UBND tỉnh hướng xử lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp.

Liên quan đến kiến nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch cao cấp Trung Thủy tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân của Công ty cổ phần Trung Thủy - Bình Thuận, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong nêu rõ nguyên nhân khách quan dẫn đến dự án chậm triển khai, phải tạm dừng do vướng quy hoạch thăm dò khai thác titan. Thời gian qua nhà đầu tư cũng chưa tích cực trong việc bám sát dự án, yêu cầu Công ty cổ phần Trung Thủy báo cáo lại toàn bộ quá trình đăng ký đầu tư dự án, những việc đã làm và chưa làm trong thời gian qua, kể cả việc thực hiện nghĩa vụ tài chính. Trong đó cần nêu rõ nguyên nhân chậm triển khai dự án và những đề xuất kiến nghị. Các sở, ngành, địa phương liên quan của tỉnh rà soát toàn bộ thông tin về tính pháp lý của dự án, nếu đủ điều kiện thì tham mưu UBND tỉnh tiếp tục cho gia hạn, nếu không thì chấm dứt thu hồi dự án.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin, làm rõ các kiến nghị của Công ty CP du lịch Liên Hương - Sài Gòn, Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy, Công ty TNHH Hải Nam. Đồng thời, giao các sở, ngành, địa phương liên quan sớm rà soát, tháo gỡ theo đúng quy định của pháp luật.

                                                                                   Đình Hòa(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong trực tiếp giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp