Theo dõi trên

Chương trình đào tạo chuyển đổi số báo chí cho các báo phía Nam

24/09/2022, 13:14

BTO- Ngày 24/9, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình đào tạo “Chuyển đổi số báo chí” do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Công ty Google tổ chức.

Khóa đào tạo có sự tham dự của đại diện Cục Báo chí, đại diện Công ty Google tại Việt Nam, đại diện chuyên môn đến từ nhiều cơ quan báo chí và cơ quan báo chí phía Nam.

img_9929.jpg
Bà Mai Hương Giang, Phó Cục trưởng Cục Báo chí phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, bà Mai Hương Giang, Phó Cục trưởng Cục Báo chí nhấn mạnh đến hai "nỗi trăn trở" của các cơ quan báo chí trong thời gian gần đây là chuyển đổi số báo chí và kinh tế báo chí.

Bà Mai Hương Giang khẳng định Cục Báo chí nói riêng và Bộ Thông tin và Truyền thông nói chung cũng xác định hai vấn đề này là trọng tâm trong năm nay và những năm tiếp theo.

img_9962.jpg

Nhằm góp phần thúc đẩy chuyển biến mạnh mẽ chuyển đổi số báo chí, Cục Báo chí đã hợp tác với Google để triển khai chương trình “Sáng kiến Tin tức Google” (Google News Initiative - GNI) ở Việt Nam.

img_9973.jpg

Trong thông điệp gửi đến khóa đào tạo qua video, bà Kate Beddoe, Giám đốc hợp tác chiến lược, ngành Tin tức và Xuất bản khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Công ty Google, nhấn mạnh GNI là nỗ lực của Google nhằm hỗ trợ ngành báo chí toàn cầu phát triển bền vững.

Các chương trình đào tạo chuyên sâu sẽ tập trung vào 4 vấn đề chính: phát triển độc giả, xây dựng dữ liệu, tối ưu hóa doanh thu quảng cáo và xây dựng doanh thu từ độc giả. Trong đó, chương trình chuyển đổi số lần này tập trung cải tiến các mô hình kinh doanh. Qua đó xây dựng các kỹ năng cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh số, phát triển bền vững.

z3746839155261_161a0781b4ec92c576393bd20c46052b.jpg

Phó Cục trưởng Cục Báo chí cho hay đây là lần đầu tiên một chương trình đào tạo chuyển đổi số báo chí được triển khai ở Việt Nam nhằm giúp các cơ quan báo chí Việt Nam chuyển đổi số thành công và tăng cường hiệu quả kinh doanh trong lĩnh vực báo chí ở Việt Nam.

Chương trình gồm 3 khóa đào tạo tổng quan với sự tham gia của hơn 200 cơ quan báo chí, cung cấp kỹ năng số theo 4 chủ đề: phát triển độc giả, xây dựng và khai thác dữ liệu, tối ưu hóa doanh thu quảng cáo, và xây dựng doanh thu từ độc giả.

img_9927.jpg

Bốn giảng viên sẽ đồng hành xuyên suốt khóa đào tạo là Tiến sĩ Đỗ Anh Đức, Trưởng Bộ môn Truyền thông Đa phương tiện, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông; ông Káp Thành Long, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Tri thức trực tuyến, chuyên gia báo chí; ông Trương Trí Vĩnh, chuyên gia báo chí; và ông Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VietnamPlus.

HƯƠNG LAN


(0) Bình luận
Bài liên quan
10/10 là Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bình Thuận
BTO-Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký Quyết định lấy ngày 10/10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bình Thuận .
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chương trình đào tạo chuyển đổi số báo chí cho các báo phía Nam