Theo dõi trên

Công an TP. Phan Thiết giúp người dân xã Tiến Thành khắc phục hậu quả cát tràn vào nhà

03/10/2023, 09:21 - Lượt đọc: 6,906

Đến sáng 3/10, lực lượng Công an TP. Phan Thiết và các lực lượng khác đã liên tục thức trắng đêm giúp người dân xã Tiến Thành khắc phục hậu quả của việc cát tràn xuống khu dân cư.

342f8d7988425c1c0553.jpg
Ngay trong đêm 1/10, lực lượng Công an TP. Phan Thiết đã giúp người dân khắc phục hậu quả cát tràn

Chiều 1/10, cơn mưa lớn đã khiến nước từ trên đồi cao mang theo lượng lớn cát đỏ tràn xuống nhà dân và đường Lạc Long Quân ở các thôn Tiến Phú, Tiến Hải thuộc xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết. Lượng cát và nước từ phía đồi đổ xuống rất lớn tràn vào nhà dân trong khu vực dọc tuyến đường ĐT.719 làm hư hỏng tài sản, vật dụng trong nhà của người dân. Riêng tại khu vực lòng đường ĐT.719, lượng cát, bùn, sình tràn ra đường giữa 2 thôn Tiến Phú và thôn Tiến Hải với chiều dài khoảng 5 km, lượng cát tràn với độ cát, bùn, sình cao khoảng 1m, gây ách tắc giao thông.

1c0fc884ccbf18e141ae.jpg
Dọn cát trên đường
b7123ede3ae5eebbb7f4.jpg
Khơi thông dòng chảy

Đại uý Đặng Minh Cường, Trưởng Công an xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết cho biết: Ngay sau khi xảy ra việc cát tràn xuống khu dân cư ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông đi lại và tài sản của người dân, Công an xã đã cử lực lượng đi ghi nhận hiện trạng cát tràn và giúp người dân sơ tán tài sản. Ở những vị trí có nguy hiểm, Công an xã đã cử lực lượng phối hợp với các ngành chức năng của xã đến căng dây cảnh báo. Công an xã cũng đã cử lực lượng điều tiết giao thông tạm thời và báo cáo vụ việc lên Công an TP. Phan Thiết.

69ce4ea94b929fccc683.jpg

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an TP. Phan Thiết đã cử hàng chục cán bộ chiến sĩ xuống phối hợp với lực lượng của xã Tiến Thành điều tiết giao thông và giúp người dân khắc phục hậu quả của việc cát tràn. Trong đêm, lực lượng công an và các lực lượng khác đã giúp người dân di chuyển đồ đạc, đưa người ở những vị trí nguy hiểm đến nơi an toàn và khơi thông dòng chảy ở những vị trí bị ngập.

8b48b2573e6fea31b37e.jpg
105c91e2e2db36856fca.jpg

Được biết, hiện nay việc khắc phục hậu quả của việc cát tràn vào khu dân cư vẫn đang được UBND TP. Phan Thiết, UBND xã Tiến Thành phối hợp cùng với lực lượng chức năng khẩn trương triển khai.  

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở, sụt lún đất tại nhiều địa phương trong tỉnh
BTO-Chiều 1/10, Đài Khí tượng thủy văn Bình Thuận tiếp tục có tin cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn tỉnh. Trong đó một số vùng có nguy cơ cao xảy ra thiên tai như các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tánh Linh, Hàm Tân, thị xã La Gi, TP. Phan Thiết…
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an TP. Phan Thiết giúp người dân xã Tiến Thành khắc phục hậu quả cát tràn vào nhà