CÔNG NGHỆ

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử: Chuyên ngành cần thiết trong thời đại công nghiệp 4.0
9 giờ trước Giáo dục - Thanh niên
Cuộc cách mạng 4.0 là việc hình thành sản phẩm của ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, cụ thể là các dây chuyền sản xuất tự động, hệ thống máy tự động, robot, các thiết bị có độ hoạt động linh động cao, có trí thông minh và xử lý những thao tác phức tạp...
 • Tuy Phong: Tiên phong trồng dưa lưới công nghệ cao
  13 ngày trước Kinh tế
  Những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp đang được bà con nông dân trong tỉnh rất chú tâm và từng bước áp dụng ở Tuy Phong. Trong đó, mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng công nghệ cao, đem lại hiệu quả cũng như thu nhập bước đầu ổn định cho các thành viên.
 • Hỗ trợ phát triển thị trường khoa học công nghệ của tỉnh
  13 ngày trước Kinh tế
  Việc hoàn thiện chính sách phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh đẩy mạnh nhằm tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho các hoạt động giao dịch, chuyển giao, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo.
 • Phát triển khu công nghệ cao phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh
  18 ngày trước Kinh tế
  BTO-Ngày 4/5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, phương hướng để xây dựng các khu chức năng của tỉnh Bình Thuận, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo nghiên cứu đề xuất, hình thành khu công nghệ cao khi đảm bảo đủ điều kiện theo quy định.
 • Bình Thuận: Thêm một Trí thức khoa học & công nghệ tiêu biểu năm 2024
  18 ngày trước Xã hội
  BTO-TS. TTƯT Đỗ Huy Sơn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Thuận vừa được Hội đồng xét chọn Trí thức khoa học & công nghệ (KH&CN) tiêu biểu thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam bình chọn là 1 trong số 135 trí thức trong nước đạt danh hiệu Trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2024. Đây là vinh dự cho giới trí thức Bình Thuận, từ trước đến nay toàn tỉnh có 4 trí thức được vinh danh này.
 • 
Cần đầu tư kết cấu hạ tầng, khoa học công nghệ cho vùng chuyên canh lúa
  26 ngày trước Kinh tế
  BTO-Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa chủ trì hội nghị với các bộ ngành Trung ương, kết nối trực tuyến 63 tỉnh, thành về dự thảo Nghị định quy định đất trồng lúa, vào chiều nay, ngày 18/6. Tham dự tại điểm cầu Bình Thuận có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải cùng lãnh đạo sở ngành chức năng của tỉnh.
 • 
Xem Euro với công nghệ thực tế ảo cực khủng tại Phan Thiết
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Ngày 16/6, người hâm mộ bóng đá sẽ được thưởng thức trận cầu kinh điển giữa Ba Lan – Hà Lan trên màn hình Led siêu cỡ lớn tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành - TP. Phan Thiết.
 • Coi công nghệ số như lực lượng quản lý cơ bản trên không gian mạng
  một tháng trước Chính trị
  Tiếp tục chương trình làm việc tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ hai về lĩnh vực Công Thương, sáng 5/6, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã tham gia giải trình trước Quốc hội về việc sử dụng công nghệ để giải quyết các mặt trái của thương mại điện tử và bảo vệ dữ liệu cá nhân khi tham gia thương mại điện tử.
 • 10 mô hình điểm hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số
  một tháng trước Xã hội
  Thực hiện Chủ đề năm 2024 về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội, từ đầu năm đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã thành lập được 10 mô hình điểm “Tổ hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số”, với 100 thành viên.
 • Thách thức của ngành thư viện thời công nghệ số
  2 tháng trước Chuyển đổi số
  Thời đại của công nghệ số đã ảnh hưởng đến các ngành nghề, lĩnh vực đời sống. Điều này đã tạo ra sự khác biệt, nâng cao tốc độ phát triển sản xuất, xã hội, phá bỏ các cách thức truyền thống như trước đây. Ngành thư viện cũng không ngoại lệ, đối mặt với thời công nghệ số chỉ có 2 lựa chọn: “Thay đổi để thích nghi” hoặc “đứng im chấp nhận tụt hậu”.
 • Đặt hàng 2 đề tài khoa học công nghệ phục vụ du lịch, chữa bệnh
  2 tháng trước Đời sống
  Hai đề tài: Nghiên cứu các nguyên nhân gây xói lở và đề xuất các giải pháp công trình bảo vệ tôn tạo bãi cung bờ biển Mũi Né - Đá Ông Địa - Phú Hài; Nghiên cứu cải tạo vật liệu sinh học trên cơ sở collagen tự nhiên từ phụ phẩm hải sản tại Bình Thuận đã được Sở Khoa học & Công nghệ đặt hàng cho nhiệm vụ khoa học công nghệ năm nay, phục vụ phát triển du lịch, chế biến hải sản của tỉnh.
 • Tuyên truyền, hỗ trợ người dân sử dụng nền tảng số, công nghệ số
  2 tháng trước Chuyển đổi số
  Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Tổ Công nghệ số cộng đồng, UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai hoạt động của Tổ Công nghệ số cộng đồng trong năm 2024.
 • Nhiều cơ sở ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao chất lượng tôm giống
  2 tháng trước Kinh tế
  Theo Chi cục Thủy sản Bình Thuận, hiện toàn tỉnh có 128 cơ sở với 764 trại sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản, chủ yếu là tôm giống, trong đó hơn 50 công ty có vốn đầu tư trong nước và 2 công ty có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Nuôi tôm công nghệ cao – xu hướng mới để phát triển kinh tế biển
  2 tháng trước Kinh tế
  Những năm gần đây, các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm sú trên địa bàn tỉnh đang thu hẹp dần diện tích, thậm chí bỏ đìa, chuyển sang con nuôi khác. Để khắc phục những nguyên nhân như môi trường nuôi bị ô nhiễm, nuôi theo phương pháp truyền thống rủi ro cao, gần đây đã có hộ tiên phong áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, nuôi tôm thẻ tuần hoàn khép kín, đem lại hiệu quả cao. Đây cũng là định hướng chiến lược phát triển ngành nuôi biển, nuôi trồng thủy sản ven bờ công nghệ cao mà tỉnh đã đề ra.
 • Thúc đẩy văn hóa đọc từ công nghệ số
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sự bùng nổ của công nghệ tác động đến mọi mặt đời sống của con người, trong đó có cả xu hướng tiếp cận tri thức qua văn hóa đọc. Vì thế nhiều cơ quan, tổ chức cho đến cá nhân đang tích cực tham gia vào việc phát triển văn hóa đọc dựa vào ứng dụng công nghệ nhằm quảng bá, giới thiệu sách đến độc giả...
 • “Nhân rộng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ sản xuất nông nghiệp giảm phát thải khí nhà kính tại Bình Thuận”
  2 tháng trước Kinh tế
  BTO-Đây là chủ đề hội thảo diễn ra tại TP. Phan Thiết vào ngày 20/4 do Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức.
 • Kiến nghị sử dụng địa danh “Đa Mi” để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể
  3 tháng trước Kinh tế
  Mới đây, sở chức năng đã kiến nghị UBND tỉnh cho phép Hợp tác xã tổng hợp nông nghiệp Đa Mi sử dụng địa danh “Đa Mi” như là yếu tố cấu thành nhãn hiệu để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể…
 • 107 sản phẩm dự thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội”
  3 tháng trước Đời sống
  Sau hơn 2 tháng phát động hưởng ứng cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” năm 2024, Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và Hội phụ nữ các lực lượng vũ trang trong tỉnh đã nhận được 107 sản phẩm dự thi.
 • Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản (1/4/1959-1/4/2024): Xây dựng và phát triển thương hiệu tôm giống Bình Thuận
  3 tháng trước Kinh tế
  Nhắc đến tôm giống, có lẽ Bình Thuận là cái nôi khi hàng năm cung cấp sản lượng tôm giống cho thị trường khoảng 25 tỷ con giống, chiếm gần 80% sản lượng tôm giống toàn tỉnh, chiếm 20% sản lượng tôm giống cả nước và được người nuôi đánh giá cao về uy tín lẫn chất lượng.
 • Triển khai đề tài khoa học công nghệ, phục vụ sản xuất, đời sống
  3 tháng trước Xã hội
  Bình Thuận ngày nay có khá nhiều sản phẩm, sản vật, ngành nghề có lợi thế, cần được bảo tồn, lai tạo để phát huy những giá trị của nó, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Việc Sở Khoa học - Công nghệ (KH-CN) đặt hàng cho các tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh thực hiện các đề tài KH-CN nhằm góp phần khai thác thế mạnh đó của các huyện, thị.
 • 10 biện pháp để phòng tránh tội phạm trên không gian mạng
  4 tháng trước Pháp luật
  Thời gian vừa qua, tình hình tội phạm công nghệ cao diễn biến phức tạp, với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gia tăng nhanh về số vụ, số tiền thiệt hại, gây bức xúc trong nhân dân. Trước tình hình trên, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân thực hiện tốt 10 biện pháp để phòng tránh tội phạm trên không gian mạng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO