Theo dõi trên

Công ty Thủy điện Đại Ninh cung ứng điện mùa khô năm 2024

31/05/2024, 15:14

Đầu năm 2024 mực nước hồ Thủy điện Đại Ninh đạt mức 879,870 m xấp xỉ với mức nước dâng bình thường (880,00 m), đây là điều kiện thuận lợi cho việc vận hành cung ứng điện cũng như cấp nước cho hạ du phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các chỉ tiêu kế hoạch khác của Công ty Thủy điện Đại Ninh trong năm 2024.

Hồ chứa thủy điện Đại Ninh đầu năm 2024.

Trong 5 tháng đầu năm 2024 lưu lượng về hồ thấp, đạt khoảng 3,83 m3/s, tương ứng tần suất 91%. Với lưu lượng nước về hồ thấp nhưng bù lại việc tích nước trong hồ đầu năm tốt nên Công ty Thủy điện Đại Ninh đã vận hành điều tiết hài hòa giữa việc cấp điện và cung cấp nước cho hạ du. Tính đến hết ngày 29/5/2024 Công ty đã phát tổng sản lượng lên lưới điện 322 triệu kWh tương ứng 47 % sản lượng kế hoạch Bộ Công Thương, Tổng công ty Phát điện 1 giao.

Ngoài việc vận hành hồ chứa theo quy định, trong thời gian qua, Công ty Thủy điện Đại Ninh đã luôn nỗ lực đảm bảo vận hành cung ứng điện mùa khô năm 2024 bằng các giải pháp như: Thường xuyên kiểm tra, theo dõi vận hành thiết bị an toàn, tin cậy; thường xuyên diễn tập xử lý tình huống nâng cao kỹ năng vận hành; thực hiện công tác bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên đúng và vượt kế hoạch đảm bảo nâng cao tính khả dụng các tổ máy sẵn sàng đáp ứng lịch huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

Vận hành an toàn các tổ máy phát điện

Bên cạnh đó, Công ty Thủy điện Đại Ninh đã phối hợp tốt với địa phương tỉnh Bình Thuận, Tổng công ty Phát điện 1 cũng như Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia trong việc xác nhận nhu cầu nước hạ du để thực hiện các công tác chào giá, lập lịch huy động phát điện phù hợp nhằm tối ưu việc khai thác lượng nước về hồ, đảm bảo hài hòa về nhu cầu cấp nước hạ du và nhu cầu phát điện.

Mực nước hồ tính đến 24h00 ngày 29/5/2024 là 869,060 m, cách mực nước chết là 9,06 m, mực nước này là khá cao so với cùng kỳ các năm trước; có thể nói rằng Công ty Thủy điện Đại Ninh đã đảm bảo mục tiêu cung ứng điện của 5 tháng mùa khô, đồng thời giữ nước sẵn sàng phát điện trong 2 tháng còn lại của mùa khô năm 2024.

NGUYỄN HỮU HIẾU


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo trong Công ty Thủy điện Đại Ninh
Từ khi Công ty thủy điện Đại Ninh đi vào hoạt động cho đến nay, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong Công ty diễn ra mạnh mẽ và đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Nổi bật
Chống khai thác IUU: Sự quyết định trong cao điểm đến tháng 9/2024
Thời gian qua, các sở, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về chống khai thác IUU theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU, khắc phục các tồn tại, hạn chế Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chỉ ra ở đợt kiểm tra tại Bình Thuận. Đặc biệt, đã tập trung thực hiện khối lượng nhiệm vụ, công việc khá lớn được UBND tỉnh giao và các văn bản chỉ đạo liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty Thủy điện Đại Ninh cung ứng điện mùa khô năm 2024