Theo dõi trên

Cử tri xã Phú Lạc (Tuy Phong): Cần đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ giáo viên dạy tiếng Chăm

26/11/2020, 10:33

BT- Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Bố Thị Xuân Linh vừa có buổi tiếp xúc cử tri xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV và thông tin hoạt động của đoàn Bình Thuận tại kỳ họp.

Dịp này, đại diện địa phương cũng trả lời kiến nghị trước đây của cử tri xã Phú Lạc về việc quan tâm đào tạo đội ngũ giáo viên dạy tiếng Chăm, để kịp thời thay thế số giáo viên đến tuổi nghỉ hưu. Theo đó từ năm học 2016 - 2017 đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chuyên sâu môn tiếng Chăm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên dạy tiếng Chăm. Dù vậy hàng năm, ngành giáo dục Bình Thuận đều tổ chức tập huấn chuyên đề cho giáo viên cốt cán môn tiếng Chăm của các huyện về đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh theo Thông tư của bộ.

Riêng tại địa bàn Tuy Phong, hiện có một số giáo viên dạy tiếng Chăm nhiều kinh nghiệm đã và sắp nghỉ hưu, trong khi đó đội ngũ kế thừa lại chưa được tập huấn chuyên sâu… Trước thực trạng đó, vừa qua ngành giáo dục tỉnh cũng xây dựng kế hoạch, phối hợp các huyện tổ chức bồi dưỡng cho hàng chục giáo viên dạy tiếng Chăm trên địa bàn Bình Thuận.

Tuy nhiên, cử tri xã Phú Lạc tiếp tục đề nghị cần quan tâm hơn nữa đối với công tác đào tạo chuyên sâu cho giáo viên dạy tiếng Chăm, nhất là phải phù với với tình hình địa phương. Đặc biệt nên chú trọng đến khâu đào tạo nâng cao, bởi lực lượng giáo viên kế thừa được bồi dưỡng, tập huấn hiện nay mới đạt trình độ dạy tiếng Chăm từ lớp 1 đến lớp 3… Cũng liên quan lĩnh vực giáo dục, cử tri nơi đây còn kiến nghị đến ĐBQH việc cung cấp đầy đủ, kịp thời thiết bị và đồ dùng học tập trên địa bàn Tuy Phong, giúp giáo viên đáp ứng yêu cầu dạy học theo chương trình sách giáo khoa đổi mới, sáng tạo.

Tại buổi tiếp xúc, một số vấn đề kiến nghị liên quan địa phương và các cấp thẩm quyền cũng được trao đổi, giải trình với cử tri xã Phú Lạc, như về đầu tư hệ thống điện - nước, cấp đất phục vụ sản xuất nông nghiệp, quy hoạch khu dân cư, công tác giám sát của đoàn ĐBQH tỉnh…

Q.TÍN(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Phát huy truyền thống lịch sử hào hùng, vững bước xây dựng quê hương
Trong không khí hào hùng của những ngày tháng tư lịch sử, mỗi người dân Bình Thuận lại bồi hồi nhớ về thời khắc thiêng liêng của 49 năm trước, đó là Ngày giải phóng quê hương (19/4/1975) và Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975). Gần nửa thế kỷ sau khúc ca khải hoàn, vượt qua bao khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bình Thuận đã và đang nỗ lực xây dựng quê hương, những đổi thay hôm nay mang dấu ấn thật đáng tự hào.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cử tri xã Phú Lạc (Tuy Phong): Cần đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ giáo viên dạy tiếng Chăm