Cuộc thi “Sáng kiến, giải pháp nâng cao hiệu quả, tần suất sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích”

17/08/2022, 15:08 - Lượt đọc: 828

BTO-Sở Thông tin và Truyền thông đang phát động cuộc thi “Sáng kiến, giải pháp nâng cao hiệu quả, tần suất sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích” năm 2022. Cuộc thi dành cho mọi cá nhân đang sinh sống, làm việc và học tập tại Bình Thuận, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp. Trong đó mỗi cá nhân được tham dự không quá 2 bài và tập thể không quá 5 bài.

Nội dung bài thi trên các lĩnh vực cơ chế, chính sách, hồ sơ thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích; công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích cho tổ chức, cá nhân; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong công tác triển khai, thực hiện dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích; các nội dung liên quan đến hiện đại hóa nền hành chính, cải cách thủ tục hành chính…

Bài thi gồm 2 phần. Phần thứ nhất trả lời 5 câu hỏi về những vấn đề liên quan đến dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích. Phần thứ hai trình bày giải pháp trong thực hiện giải pháp nâng cao hiệu quả, tần suất sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích hiện nay của cơ quan, đơn vị hoặc địa phương. Sau khi chấm qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức chọn ra 13 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết. 

Đây là cuộc thi nhằm tăng cường tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác cải cách hành chính, dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích. Đồng thời phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hưu trí và học sinh, sinh viên đang sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh để tạo ra nhiều giải pháp sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác cải cách hành chính.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 30/10/2022. Các tổ chức, cá nhân có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến địa chỉ: Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận - đường Phạm Hùng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ngoài phong bì dự thi ghi rõ nội dung: Tham dự cuộc thi “Sáng kiến, giải pháp nâng cao hiệu quả, tần suất sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích” năm 2022.

ed280847-8844-412e-9c33-a12b6e5a11c7.jpeg
Hình ảnh truyền dịch vụ công trực tuyến (ảnh minh hoạ)

T.LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phan Thiết: Người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến còn thấp
Dịch vụ công trực tuyến là một trong những nhiệm vụ được triển khai nhằm phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ này, TP. Phan Thiết đã ban hành các kế hoạch thực hiện, song tỷ lệ người dân trên địa bàn sử dụng dịch vụ công trực tuyến còn thấp…
Nổi bật
 Bài dự thi Giải Cờ Đỏ: Tuổi trẻ Bình Thuận tiên phong chuyển đổi số. Bài 1
BTO-Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn và "tiên phong chuyển đổi số" là một nhiệm vụ mới đối với tuổi trẻ. Nhưng không vì thế mà "làm khó" được đoàn viên, thanh niên đúng như tinh thần "tiên phong" mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhắn gửi tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 "Thanh niên phải tiên phong trong lao động, sản xuất, sáng tạo, thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo".
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cuộc thi “Sáng kiến, giải pháp nâng cao hiệu quả, tần suất sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích”