Theo dõi trên

Đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển

23/04/2021, 15:42 - Lượt đọc: 126

BTO- UBND tỉnh vừa yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ về việc tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhằm đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển.

                
      
      Bảng cảnh báo sóng to, gió lớn để nhắc nhở du khách tắm biển tại    tuyến du lịch Hàm Tiến - Mũi Né.

Theo đó, tổ chức tổng kiểm tra việc triển khai chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến đảm bảo điều kiện kinh doanh và an toàn du khách tại các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm biển ở các khu du lịch. Trong đó lưu ý về bố trí nhân sự làm công tác cứu hộ, cứu đuối tại các Ban Quản lý khu - điểm du lịch, đặt phao tiêu, bảng cảnh báo tại khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn và những thời điểm sóng to, gió lớn, thời tiết không thuận lợi cho việc tắm biển…

Qua kiểm tra, nếu phát hiện đơn vị nào không thực hiện theo đúng chỉ đạo và quy định phải có biện pháp xử lý nghiêm. Trường hợp đơn vị cố tình không thực hiện thì yêu cầu dừng hoạt động, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng cho đến khi đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Bên cạnh đó cử lực lượng thường xuyên tuần tra, nhắc nhở hoặc cắm bảng cảnh báo cho du khách tổ chức cắm trại, ăn uống tại các khu vực giáp biển phải giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác làm mất cảnh quan du lịch. Kiên quyết không để du khách đã sử dụng rượu bia xuống tắm biển, hoặc tắm ở những khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn đuối nước. Những địa phương nào lơ là, để xảy ra tai nạn đuối nước cho du khách thì phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Đối với UBND thành phố Phan Thiết và UBND thị xã La Gi cần lưu ý tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, đặt bảng nội quy, bảng ký hiệu, bảng cảnh báo để nhắc nhở nhân dân, du khách khi tham gia tắm biển tại bãi tắm Đá Ông Địa (khu phố 5, phường Phú Hài) và bãi tắm Cam Bình (xã Tân Phước). Đặc biệt chú ý trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm sóng to, gió lớn, thời tiết không thuận lợi cho việc tắm biển…

Dự báo thời gian tới, hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận sẽ sôi động trở lại khi địa phương triển khai chương kích cầu du lịch năm 2021 và tình hình dịch Covid - 19 trong nước cơ bản được khống chế. Vì vậy công tác phòng, chống đuối nước tại các bãi tắm biển tiếp tục được quan tâm, tăng cường nhằm góp phần giữ vững hình ảnh Bình Thuận điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn”.

Đ.Q(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đảm bảo an toàn tại các bãi tắm biển