Theo dõi trên

Đảm bảo cung ứng điện cuối năm 2023 và các năm tiếp theo

21/11/2023, 05:43 - Lượt đọc: 1,716

UBND tỉnh vừa có văn bản gởi các sở ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc đảm bảo cung ứng điện cuối năm 2023 và những năm tiếp theo.

Theo đó cho biết thời gian vừa qua, tình hình cung ứng điện dù được cải thiện so với nửa đầu năm 2023, tuy nhiên việc cung ứng điện trong giai đoạn cuối năm nay và thời gian tới dự báo còn nhiều khó khăn, có nguy cơ ảnh hưởng đến đảm bảo an ninh năng lượng, cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội... Do vậy việc đảm bảo cung cấp đủ nhiên liệu, vận hành ổn định các nhà máy điện và hiệu quả hệ thống điện hiện có cũng như đảm bảo triển khai đầu tư xây dựng dự án nguồn điện, lưới điện đúng tiến độ theo Quy hoạch điện VIII gắn với tiết kiệm điện là những nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết cần thực hiện ngay từ bây giờ.

z4276863189637_1d1446fad511528b2362c8b468280683.jpg
(Ảnh minh họa).

Liên quan vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở ngành, địa phương, đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số nội dung nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó giao Sở Công Thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố và Công ty Điện lực Bình Thuận thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh. Song song đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng, thực chất về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đến từng đối tượng, thành phần khách hàng sử dụng điện để nâng cao nhận thức, hành vi sử dụng điện của người dân lẫn doanh nghiệp…

Về công tác đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng dự án nguồn và lưới điện, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Thuận, chính quyền các địa phương, chủ đầu tư khẩn trương rà soát khó khăn, vướng mắc để tham mưu, đề xuất giải quyết theo đúng quy định pháp luật. Trong khi đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì, phối hợp sở ngành liên quan triển khai thực hiện lựa chọn nhà đầu tư các dự án nguồn và lưới điện trên địa bàn tỉnh theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật. Đồng thời rà soát các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật. Riêng Công ty Điện lực Bình Thuận khẩn trương thực hiện các dự án, công trình điện do đơn vị làm chủ đầu tư, có kế hoạch nâng cấp, cải tạo, bảo trì hệ thống điện định kỳ và đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ sinh hoạt cũng như phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Quá trình triển khai nếu có khó khăn, vướng mắc thì các sở, ban, ngành, địa phương chủ động báo cáo, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh (thông qua Sở Công Thương tổng hợp) để xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Đ.QUỐC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hàm Thuận Nam: Chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số
Hàm Thuận Nam là một huyện miền núi, có 2 xã vùng cao thuần đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là xã Hàm Cần, Mỹ Thạnh và một số thôn xen ghép ở các xã Tân Thuận, Tân Lập. Đời sống kinh tế của đồng bào DTTS chủ yếu dựa vào nghề nông, lâm nghiệp.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đảm bảo cung ứng điện cuối năm 2023 và các năm tiếp theo