Các sản phẩm OCOP huyện Phú Quý
Trong số đó, Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP huyện đã đánh giá, phân hạng lại đối với 4 sản phẩm OCOP 3 sao gồm: Hải sâm gai làm sạch đông lạnh, Ốc tù và gai làm sạch đông lạnh, Ốc bàn tay làm sạch đông lạnh, Mực nang nguyên con làm sạch đông lạnh của chủ thể hộ kinh doanh Trần Văn Mai – thôn Tân Hải, xã Long Hải.
Bên cạnh đó, 9 sản phẩm mới từ 5 chủ thể khác cũng được xếp hạng OCOP năm nay, bao gồm: Thịt nhum biển đông lạnh của hộ kinh doanh Trần Văn Mai; Chả cá chàm chiên của hộ kinh doanh Đặng Thị Thế Phô (thôn Quý Thạnh, xã Ngũ Phụng); Chả cá thu chỉ và Khô mực rim me tỏi của hộ kinh doanh Bùi Thị Tiền (thôn Triều Dương, xã Tam Thanh); Các sản phẩm Cá xương xanh 1 nắng, Cá mú 1 nắng, Cá bò 1 nắng, Cá mó 1 nắng của Công ty TNHH Đầu tư Tâm Thiên Phú và Mực 1 nắng Trần Thời của hộ kinh doanh Trần Văn Siêng (thôn Thương Châu, xã Ngũ Phụng).
Các sản phẩm đều đạt đủ tiêu chuẩn công nhận 3 sao OCOP
Tại buổi đánh giá, các chủ thể đã trình bày chi tiết về quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm của mình. Hội đồng đánh giá đã xem xét kỹ lưỡng từng sản phẩm theo bộ tiêu chí OCOP, đồng thời đưa ra những góp ý để chủ thể hoàn thiện hồ sơ. Kết quả, cả 13 sản phẩm đều đạt đủ tiêu chuẩn công nhận 3 sao theo Quyết định 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Hội đồng đã đề xuất UBND huyện Phú Quý phê duyệt kết quả chấm điểm và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn 3 sao OCOP cho các sản phẩm