Theo dõi trên

Đẩy mạnh huy động gửi tiết kiệm tạo thêm nguồn vốn thực hiện tín dụng chính sách

10/04/2024, 16:03

BTO-Đó là một trong những nội dung được Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Minh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) lưu ý tại cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và nhiệm vụ quý II/2024 tổ chức sáng 10/4.

Theo bà Võ Thị Minh Thảo – Giám đốc NHCSXH tỉnh, trong quý I, NHCSXH tỉnh đã giải ngân cho trên 13,2 ngàn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, với doanh số cho vay đạt 374 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước; doanh số thu nợ trong quý đạt 233 tỷ đồng, tăng 43%.

Kết quả thực hiện 21 chương trình tín dụng chính sách đến 31/3/2024, tổng dư nợ đạt 4.810 tỷ đồng với gần 115 ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách đang còn dư nợ, tăng 141 tỷ đồng so với đầu năm. Hoạt động ủy thác thông qua các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện tốt, tính đến 31/3/2024, 4 tổ chức chính trị - xã hội hiện đang quản lý 2.334 tổ với dư nợ ủy thác đạt 4.803 tỷ đồng/114,7 nghìn hộ...

Bà Võ Thị Minh Thảo Giám đốc NHCSXH tỉnh báo cáo tại cuộc họp

Ngoài ra, NHCSXH tỉnh chủ động ký kết Quy chế phối hợp với Công an tỉnh để triển khai công tác phối hợp thực hiện các nhiệm vụ có liên quan tín dụng chính sách xã hội, thực hiện chính sách cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu góp ý kiến về công tác phối hợp quản lý nguồn vốn; rà soát các nguồn quỹ để gửi vào NHCSXH, nhằm đáp ứng đủ nguồn vốn đảm bảo thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng được giao…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đánh giá cao NHCSXH tỉnh đã chủ động, đổi mới trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Để hoàn thành nhiệm vụ đề ra của quý II và những tháng còn lại năm 2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu NHCSXH tỉnh bám sát chỉ đạo của Tổng Giám đốc NHCSXH, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Nghị quyết của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh; chủ động phối hợp các sở, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung thực hiện tốt kế hoạch và nhiệm vụ được giao.

Trọng tâm, tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Tiếp tục phối hợp các sở, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh quy định điều kiện, nội dung, mức cho vay ưu đãi để thực hiện từng chính sách tín dụng hỗ trợ vay vốn ưu đãi theo quy định. Tập trung thực hiện các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Đối với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua NHCSXH để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong năm 2024.

Nhấn mạnh về công tác huy động nguồn vốn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục rà soát các nguồn vốn quỹ, chương trình, dự án hiện đang quản lý, trường hợp không trái với các hướng dẫn, yêu cầu, quy định thì gửi vào NHCSXH, nhằm tạo thêm nguồn vốn thực hiện tín dụng chính sách xã hội. Qua đó, triển khai thực hiện tốt Kế hoạch "Huy động gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo năm 2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn giải ngân các chương trình tín dụng chính sách… 

T.DUYÊN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh: Thăm, tặng quà 33 Mẹ Việt Nam anh hùng và 20 gia đình chính sách
BTO-Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh cùng với công đoàn bộ phận các huyện, thị xã, Hội sở tỉnh phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trong tỉnh.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đẩy mạnh huy động gửi tiết kiệm tạo thêm nguồn vốn thực hiện tín dụng chính sách