Theo dõi trên

Đoàn bác sỹ quân y thăm, khám bệnh miễn phí cho người dân đảo

16/04/2024, 07:08

BTO-Chương trình vì sức khỏe cộng đồng, nghĩa tình với ngư dân, Bệnh viện Quân y 7A Quân khu 7 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận vừa có chuyến hành trình ra Đảo Phú Quý để khám chữa bệnh và tặng quà cho ngư dân trên đảo Phú Quý.

21 y, bác sĩ do Đại tá, Phó Giáo sư, tiến sĩ, thầy thuốc Nhân dân Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A làm trưởng đoàn cùng với 4 bác sĩ chuyên khoa 2, 2 chuyên khoa 1 và nhiều bác sĩ, y sĩ, dược sĩ của bệnh viện và các y, bác sĩ, chiến sĩ quân y của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Phú Quý đã đến với bà con ngư dân đảo. Trong 1 ngày, đoàn y, bác sĩ đã khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc điều trị bệnh cho 226 người dân.

imgp3127.jpg
imgp3156.jpg
Các bác sĩ khám, tư vấn trị bệnh giúp bà con.

Chương trình là hoạt động thiết thực nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, nêu cao phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ luôn vì nhân dân mà phục vụ. Bệnh viện Quân y 7A Quân khu 7 đã đưa các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm ở các chuyên khoa để chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân vùng đảo.

Chương trình là nghĩa tình, sự chia sẻ, cảm thông với bà con ngư dân miền biển đảo xa xôi, nơi đầu sóng, ngọn gió ít có điều kiện thăm khám sức khỏe định kì, tiếp cận với trang thiết bị y tế kỹ thuật cao. Trong suốt 1 ngày đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 226 người dân trên đảo, trao tặng 200 phần quà với tổng số tiền là 94 triệu đồng.

imgp3116.jpg
Bệnh viện 7A và Bộ CHQS tỉnh trao tặng quà cho bà con ngư dân đảo Phú Quý.

Đây là hoạt động dân vận thường xuyên của các y, bác sĩ Bệnh viện 7A và là hoạt động kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam 30/4, 70 năm Chiến thắng Biện Biên Phủ 7/5. 

DUY THỈNH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phiên chợ hàng Việt về huyện đảo Phú Quý
BTO-Phiên chợ hàng Việt về huyện đảo Phú Quý năm 2024 với chủ đề “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4 tới đây.
Nổi bật
Lữ đoàn 681: Thi đua thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc
Lữ đoàn 681 (Vùng 2 Hải quân) là đơn vị hỏa lực tác chiến đặc biệt quan trọng trong thành phần chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là đơn vị có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Những năm qua, cùng với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) tại Lữ đoàn 681 cũng không ngừng phát triển, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn bác sỹ quân y thăm, khám bệnh miễn phí cho người dân đảo