Theo dõi trên

“Đổi sách lấy cây” sẻ chia cùng học sinh nghèo đến trường

16/05/2024, 12:26

BTO-Chương trình do Nhóm từ thiện Fly To Sky (Thành viên các Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia, trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia- Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức tại công viên Đồi Dương (TP.Phan Thiết).

Chương trình được khởi xướng kể từ năm 2019 và tiếp tục duy trì cho đến nay. Năm 2024, chương trình này bắt đầu từ ngày 11/5 đến ngày 28/7 với hơn 30 điểm quy đổi tại 7 tỉnh, thành phố, gồm: Bình Thuận, Gia Lai, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Lâm Đồng. Tại Bình Thuận, nhóm từ thiện Fly To Sky phối hợp với Thành đoàn- Hội Liên hiệp thanh niên TP. Phan Thiết chọn công viên Đồi Dương làm điểm quy đổi thứ 27 của chương trình và là điểm duy nhất trên địa bàn tỉnh.

img_1876.jpeg
img_1877.jpeg

Đổi sách, đồ dùng qua sử dụng lấy cây giúp học sinh nghèo và bảo vệ môi trường

Chương trình được tổ chức vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần (kéo dài 12 tuần); buổi sáng- từ 8 giờ đến 11 giờ, buổi chiều- từ 14 giờ đến 17 giờ 30.
Kết thúc tuần đầu tiên, tại điểm quy đổi 27 (TP. Phan Thiết) đã có gần 100 cây sen đá; hơn 110 ống hút hữu cơ; 59 túi thân thiện với môi trường… được quy đổi cho người tham gia thu về gần 155 kg sách giáo khoa, sách tham khảo, giấy vụn; 145 cặp học sinh, vở mới, đồ dùng học tập; 659 gấu bông, đồ chơi, quần áo cũ; 136 vỏ lon, chai nhựa và 348 pin đã qua sử dụng. 

Sau khi kết thúc chương trình, ban tổ chức sẽ phân loại nguồn thu và tái chế theo quy trình; đồng thời, sử dụng nguồn sách, quần áo thu được để tổ chức các hoạt động trao tặng cho các em thiếu nhi khó khăn trên địa bàn TP. Phan Thiết và khu vực vùng sâu, vùng xa, khó khăn, biên giới… Chương trình này thu hút được đông đảo sự tham gia của nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhiều người đã mang sách, vở cũ và mới, giấy vụn; ngoài ra còn có quần áo, đồ chơi, gấu bông cũ, cặp học sinh, đồ dùng học tập, pin cũ, vỏ lon, các sản phẩm nhựa đã qua sử dụng để đổi lấy những sản phẩm của ban tổ chức. Tùy theo số lượng sách mang đến, mà người đổi nhận được số lượng cây sen đá và các sản phẩm thân thiện với môi trường tương ứng.

Chương trình "Đổi sách lấy cây" là cầu nối giữa những tấm lòng nhân ái sẻ chia với những người khó khăn, tạo động lực tiếp bước cho các em học sinh nghèo đến trường. Đồng thời, nhằm lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

T.DUYÊN


(0) Bình luận
Bài liên quan
“Tôi yêu Tổ quốc tôi” – Hành trình sức trẻ thanh niên Phan Thiết
Thể hiện tình yêu Tổ quốc từ những việc nhỏ nhất, không ngừng rèn luyện và học tập, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, thanh niên TP. Phan Thiết đang từng ngày nỗ lực hết mình góp sức xây dựng quê hương.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Đổi sách lấy cây” sẻ chia cùng học sinh nghèo đến trường