Đồng bào dân tộc rộn ràng ngày hội bầu cử

22/05/2016, 10:29 - Lượt đọc: 64

BTO - Khi chúng tôi đến xã vùng cao Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, đường về các điểm bầu cử ngập tràn sắc đỏ. Tại đơn vị bầu cử số 3, Trung tâm học tập cộng đồng xã Hàm Cần, thôn 2 được trang hoàng từ trước. Mới hơn 6 giờ sáng, đồng bào dân tộc Rai của thôn 2 từ khắp nẻo đường nô nức tiến về khu vực bỏ phiếu. Hầu hết đồng bào đã chủ động thời gian, thu xếp công việc để đến điểm bỏ phiếu. Sau lễ khai mạc, hơn 300 cử tri đã cầm lá phiếu để chọn cho mình người có tài có đức.

Cử tri Mang Thị Nam, thôn 2 cho hay: “Sáng nay, tui dậy rất sớm, ăn mặc sạch sẽ gọn gàng, rủ chị em hàng xóm cùng đi bầu cử để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình. Tui mong chờ đến ngày này khá lâu rồi, thực sự rất hồi hộp, hào hứng và đặt nhiều kỳ vọng vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Mong rằng những đại biểu mà tui bầu sẽ có trách nhiệm mang lại quyền và lợi ích chính đáng cho đồng bào”.

Cử tri Mang Văn Trung, công an viên tại tổ bầu cử số 3, thôn 2 bày tỏ: Chúng tôi luôn cố gắng giữ gìn an ninh trật tự tại tổ bầu cử để giúp người dân yên tâm đi bầu, để ngày hội lớn diễn ra suông sẻ. Tuy nhiên, tôi cũng không quên nghĩa vụ công dân của mình. Sau khi tìm hiểu tiểu sử của các ứng cử viên, tôi đã có sự cân nhắc kỹ càng. Mong rằng các đại biểu sau khi trúng cử sẽ thực hiện đúng như lời hứa trong lần tiếp xúc cử tri.

Cụ Mang Thị Thơ, 70 tuổi đã tham gia bầu cử nhiều lần, nhưng lần nào bà cũng có những cảm xúc thật đặc biệt. Cụ tâm sự: “Hôm nay là ngày bầu cử, tui phải đi bầu người có đức có tài chứ! Bản thân tui cũng vận động mọi người trong thôn đi bầu đông đủ để tìm cho mình người đại biểu xứng đáng. Tui đã đi bầu 5-6 lần rồi nhưng lần nào cũng phấn khởi lắm. Tui sẽ bầu những người có đức có tài để giúp đỡ đồng bào có đời sống khấm khá hơn”.

Nhiều cử tri trẻ không giấu được sự xúc động khi đây cũng là lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. “Được cầm lá phiếu trên tay thực hiện nghĩa vụ công dân, bản thân tôi cảm thấy rất hồi hộp và phấn khởi. Trước khi đến bầu cử, tôi đã tìm hiểu kỹ càng thể lệ bầu cử và tiểu sử của các ứng cử viên. Là một cử tri trẻ, tôi ý thức được rằng cầm lá phiếu vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của công dân để lựa chọn ra người có tài, có đức để góp phần đưa đất nước đi lên, ngày càng phát triển”, cử tri La Thị Cho, thôn 2 cho biết.

         
   

      

   

      

   

      

         Điểm bầu cử số 3, thôn 2, xã Hàm Cần.

THU HÀ


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng bào dân tộc rộn ràng ngày hội bầu cử