Động đất mạnh 6,5 độ tại Ecuador, ít nhất 13 người thiệt mạng

19/03/2023, 15:13 - Lượt đọc: 78

Theo giới chức Ecuador, trận động đất này có thể cảm nhận được tại 13 tỉnh của quốc gia Nam Mỹ này, những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất là El Oro, Azuay, Canar va Guayas.

Theo cơ quan truyền thông của Ecuador, ít nhất 7 ngôi nhà đã bị phá hủy và 50 ngôi nhà khác bị hư hại. Khoảng 20 tòa nhà giáo dục và hơn 30 trung tâm y tế cũng bị ảnh hưởng. Nhiều tuyến đường giao thông bị tắc nghẽn do sạt lở đất. Sân bay Santa Rosa bị hư hại nhẹ, nhưng vẫn hoạt động. Công ty dầu mỏ nhà nước Petroecuador đã sơ tán nhân viên và tạm dừng hoạt động nhiều cơ sở.

dong-dat-tai-ecuador-khien-it-nhat-13-nguoi-thiet-mang.jpg.jpg

Động đất tại Ecuador khiến ít nhất 13 người thiệt mạng. Ảnh: AP

Theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ, độ sâu của trận động đất nằm cách thành phố Balao, tỉnh Guayas khoảng 10 km. Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso cho biết: “Trận động đất sẽ không gây ra sóng thần. Có một số người bị thương đang được điều trị tại tất cả các bệnh viện và có những ngôi nhà bị phá hủy cả ở tỉnh El Oro và tỉnh Azuay. Chính phủ đã yêu cầu tất cả các lực lượng tham gia cứu hộ và khắc phục hậu quả”.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Cảnh sát và người biểu tình phản đối cải cách hưu trí tại Paris đụng độ trong ngày thứ ba
Ngày 18/3, cảnh sát Paris đã đụng độ với người biểu tình trong ngày thứ ba khi hàng nghìn người xuống đường tuần hành ở khắp nước này.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Động đất mạnh 6,5 độ tại Ecuador, ít nhất 13 người thiệt mạng