Theo dõi trên

Du lịch Bình Thuận: Kỳ vọng đột phá thời hậu đại dịch

27/06/2022, 05:52

Qua nửa đầu năm nay, du lịch địa phương cho thấy những tín hiệu khởi sắc đáng ghi nhận, đồng thời kỳ vọng điểm đến Bình Thuận tạo bước đột phá trong giai đoạn mới khi tình hình dịch Covid - 19 đã được kiểm soát…

Bước vào hè năm 2022, chị Trâm ngụ tại quận Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh cho biết chỉ chờ các con kết thúc niên học là “xách ba lô và đi”, cả gia đình sẽ trực chỉ Bình Thuận. Lý do chọn điểm đến này vì được thỏa thích với biển xanh, vừa nghỉ ở resort đẳng cấp vừa thưởng thức hải đặc sản tươi ngon cho bõ thèm, cơ sở lưu trú áp dụng nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn. Cũng chọn điểm đến Bình Thuận nhưng cụ thể hơn là khu vực Tiến Thành (phía Nam Phan Thiết), gia đình anh Thiện ở Bình Dương mong muốn có chuyến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên với khí hậu miền biển trong lành… Tìm hiểu được biết, điểm chung của du khách quyết định thực hiện kỳ nghỉ trong thời gian tới không ngoài mục đích bù đắp cho thời gian “chôn chân” vì dịch Covid - 19, thế nên còn sức là còn đi du lịch tận hưởng, trải nghiệm khi điều kiện cho phép.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 6 tháng đầu năm 2022 toàn tỉnh ước đón 2.390.000 lượt khách, tăng gần 14% so cùng kỳ năm trước. Đáng mừng các đối tượng du khách chọn nghỉ dưỡng tại Bình Thuận đều thể hiện mức tăng khá so cùng kỳ, trong đó khách nội địa có khoảng 2.364.000 lượt khách (tăng 39,3%) và khách quốc tế là 25.800 lượt (tăng hơn 30%). Nhờ du lịch diễn biến sôi động, nhất là qua các đợt cao điểm đón và phục vụ du khách như dịp Tết Dương lịch 2022, Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 - 1/5… nên doanh thu toàn ngành trong nửa đầu năm nay tăng 17% so cùng kỳ với khoảng 4.489 tỷ đồng.

Du lịch Bình Thuận sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cho du khách thời hậu đại dịch (Ảnh minh họa).

Dự báo nhu cầu “xê dịch” tiếp tục tăng cao, vừa qua địa phương đã phát động Chương trình kích cầu du lịch Bình Thuận hè 2022 và công bố Sàn Thương mại du lịch Bình Thuận. Đây cũng là sự kiện truyền thông tới công chúng, du khách khắp nơi về điểm đến “An toàn - Thân thiện - Hấp dẫn” bằng sản phẩm, gói kích cầu đa dạng cùng nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn trong mùa hè thời hậu đại dịch. Bên cạnh sự tích cực, chủ động xây dựng chương trình, sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp hẫn với mức giá ưu đãi thì doanh nghiệp tham gia còn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm tạo điểm nhấn hút khách, nâng cao năng lực cạnh tranh giữa các điểm đến du lịch… Trong khi Sàn Thương mại du lịch Bình Thuận (có địa chỉ: travelbook.vn/binhthuan) chính thức đi vào hoạt động giúp người dân lẫn du khách tiếp cận nhanh hơn, dễ tìm kiếm thông tin hơn và thân thiện hơn về điểm đến Bình Thuận.

Trước đó vào trung tuần tháng 5, Bình Thuận đã thiết kế gian hàng ấn tượng góp mặt tại Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2022 với sự tham gia trực tiếp của một số doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở địa phương, như: The Sailing Bay Resort, Hoàng Ngọc Resort, Saigon - Muine Resort, Little Muine Resort, Bamboo Village Beach Resort, Sand Beach Resort, Radisson Resort, NovaWorld Phan Thiết… Tại sự kiện này, ngành du lịch địa phương cũng đặt trọng tâm vào mùa du lịch hè 2022 bằng mức giá ưu đãi hấp dẫn về các gói sản phẩm lưu trú nghỉ dưỡng, tham quan, giải trí, vận chuyển hành khách, dịch vụ ăn uống, mua sắm. Thông qua quảng bá thương hiệu, hình ảnh du lịch tỉnh nhà đến trực tiếp đối tượng du khách, đặc biệt là thị trường tiềm năng TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, Bình Thuận kỳ vọng ngành “công nghiệp không khói” sẽ tạo bước đột phá thời hậu đại dịch Covid - 19.

Tại Lễ phát động Chương trình kích cầu du lịch Bình Thuận hè 2022 vừa qua, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) luôn đánh giá cao về địa phương. Nhất là đã hưởng ứng, chủ động triển khai các chương trình kích cầu du lịch, truyền tải thông điệp điểm đến “An toàn - Thân thiện - Hấp dẫn” đến du khách. Đồng thời cho rằng sau 2 năm chịu tác động bởi đại dịch Covid - 19 thì nhu cầu, hành vi của con người cũng thay đổi, chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch cũng thay đổi theo. Chính vì vậy xu hướng ứng dụng công nghệ trong kinh doanh, trải nghiệm du lịch ngày càng phổ biến và du lịch trực tuyến, du lịch thông minh sẽ dần thay thế nhiều công đoạn dịch vụ truyền thống… Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, ngoài tận dụng tốt tiềm năng và lợi thế thì địa phương cũng đón đúng xu hướng tiếp cận hiện nay để thu hút đông đảo du khách về vùng biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Đặc biệt Bình Thuận đã chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng ý là địa phương đăng cai tổ chức “Năm Du lịch quốc gia 2023” sẽ tạo cơ hội cho ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh tăng trưởng mạnh mẽ trong chu kỳ mới.

QUỐC TÍN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Sàn Thương mại du lịch Bình Thuận: Thêm kênh quảng bá điểm đến tiện ích, hiệu quả
Sàn Thương mại du lịch Bình Thuận do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Viettel Bình Thuận xây dựng (có địa chỉ là: travelbook.vn/binhthuan) đã chính thức vận hành vào cuối tháng 5/2022.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Du lịch Bình Thuận: Kỳ vọng đột phá thời hậu đại dịch