Đưa mai cổ thụ “Tiên lão giáng trần”hơn trăm tuổi đi dự Hội hoa xuân

17/01/2022, 09:37 - Lượt đọc: 28,986

BTO- Anh Đặng Quang Dũng cho biết ngày 23/01/2022 anh thuê xe để đưa cây mai cổ thụ hơn 100 năm tuổi, đẹp, độc, lạ đi dự Hội hoa xuân Tết Nhâm Dần 2022 tại công viên Tao Đàn, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 27/01-06/02/2022 (tức ngày 25 tháng Chạp đến mùng 6 tết).

Người dân phụ anh Đặng Quang Dũng lặt lá cây mai cổ thụ

Anh Đặng Quang Dũng, sinh 1981 tại tổ 4, thôn 5, xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận, trong mấy ngày qua anh đã thuê gần 10 công nhân rất công phu, tỉ mỉ từng công đoạn để bứng cây mai giữ nguyên bầu bảo vệ bộ rễ cũng như việc tập trung lặt lá để mai trổ đúng ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền Nhâm Dần 2022  . Mục đích đưa cây mai đi tham gia Hội hoa xuân Tết Nhâm Dần 2022 tại công viên Tao Đàn, thành phố Hồ Chí Minh lần này là để giới thiệu với tất cả người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, cũng như những người yêu mai, hoa, cây cảnh trên cả nước biết đến cây mai đột biến độc, lạ của quê hương Đức Linh, Bình Thuận .

Cây mai lúc chưa bứng tại vườn nhà anh Dũng

Cây mai này là cây mai xù nu đẹp, hoa đều 5 cánh (hoa cổ nguyên thủy ) không lai tạo. Hoa bung ra từ rễ, thân là điểm nhấn độc đáo, nhất là mùi hoa rất thơm. Cây mai có tuổi đời hơn 100 năm tuổi hoành gốc 1,13 mét, tán rộng 5 mét, cao 4,5 mét, nhánh tàn liễu là một trong nhưng cây mai siêu quý hiếm được giới chơi mai cổ cả nước săn lùng trả giá rất cao nhưng anh vẫn giữ lại quê hương Đức Linh đến hôm nay. Lần này tham dự Hội hoa xuân Tết Nhâm Dần 2022 tại công viên Tao Đàn, thành phố Hồ Chí Minh hi vọng cây mai sẽ đạt giải cao, để mọi người trên cả nước biết về vùng đất mai vàng Đức Linh, nơi có rất nhiều mai vàng thiên nhiên đẹp  cung cấp cho cả nước.

Bên cạnh đó vườn nhà anh còn có những cây kiểng có giá trị mà anh tâm huyết bỏ công sức  hơn 20 năm nay.

Cây vú sửa cổ thụ

Những chậu lan đua nhau khoe sắc

Cây Trang cổ thụ

KHÁNH VĨNH

Bài liên quan
"Mai Vàng nhân ái" đến thăm nhà văn, nhà nghiên cứu Phan Chính
BTO- Chiều 24-4, tại phường Tân Thiện, thị xã La Gi, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm và trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ cho nhà văn, nhà nghiên cứu Phan Chính. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã La Gi.

(3) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đưa mai cổ thụ “Tiên lão giáng trần”hơn trăm tuổi đi dự Hội hoa xuân