Theo dõi trên

Đức Linh: Tập huấn quy trình canh tác lúa theo hướng an toàn

10/06/2022, 15:17

BTO- Ngày 10/6, Trung tâm Thông tin và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ (Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Bình Thuận) kết hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng và UBND huyện Đức Linh tổ chức hội nghị tập huấn quy trình canh tác theo hướng an toàn cho lúa: ST 24, ST 25, OM.

Tại hội nghị, xã viên hợp tác xã nông nghiệp, bà con nông dân và các đại biểu đã được nghe truyền đạt về thành phần tính thơm của lúa, các yếu tố ảnh hưởng đến tính thơm; một số đặc điểm giống lúa thơm ST25- đây là giống lúa đạt giải “gạo ngon nhất thế giới” năm 2019 do tổ chức The Rice Trade của Mỹ tổ chức tại Philippines.

11200013.jpg

Đồng thời, nông dân còn được hướng dẫn một số tiến bộ kỹ thuật trong canh tác lúa, như: quy trình sản xuất lúa theo hướng an toàn bằng kỹ thuật canh tác “1 phải, 5 giảm” cho các giống lúa: ST 24, ST 25, OM. Kỹ thuật canh tác “1 phải, 5 giảm”, gồm những nội dung: “1 phải” là phải sử dụng giống lúa xác nhận; “5 giảm” là giảm lượng giống gieo sạ, giảm phân bón vô cơ, giảm thuốc bảo vệ thực vật hóa học, giảm nước bằng cách giữ ruộng ướt, khô xen kẽ và giảm thất thoát sau thu hoạch. Kỹ thuật canh tác “1 phải, 5 giảm” giúp cho nông dân đầu tư chi phí sản xuất hợp lý, giảm giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận, sản phẩm gạo lúa làm ra được an toàn bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng và hạn chế tác động gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí.

NGUYỄN VĂN THẠNH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hội thảo về sản xuất và tiêu thụ thanh long: Mở ra nhiều giải pháp nâng cao giá trị nông sản
Đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng, người sản xuất thanh long cần thay đổi sang tư duy kinh tế, trồng và phát triển thanh long được chứng nhận theo chuẩn VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ. Song song, chủ động tham gia vào các tổ hợp tác, hợp tác xã theo chuỗi giá trị; tổ chức lại sản xuất, cùng hợp tác hình thành vùng chuyên canh thanh long với quy mô lớn hiệu quả…
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đức Linh: Tập huấn quy trình canh tác lúa theo hướng an toàn