Theo dõi trên

Đức Linh: Trồng 125 ha dưa hấu vụ tết

25/12/2023, 05:12

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đức Linh cho biết: Bà con nông dân trong huyện đã xuống giống được 125/110 ha dưa hấu phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, đạt 113,63% kế hoạch.

Dưa hấu được trồng nhiều ở đồng ruộng các xã Mê Pu, Sùng Nhơn, Nam Chính. Một số địa phương khác như thị trấn Võ Xu, xã Đức Tín cũng có trồng dưa tết vụ này nhưng không nhiều lắm. Địa phương trong huyện có diện tích trồng dưa hấu nhiều nhất là xã Mê Pu với diện tích 40 ha, chiếm hơn 1/3 tổng diện tích dưa hiện nay trên toàn huyện. Các giống dưa chủ lực được trồng vụ tết này là giống dưa: APOLO 66, Kim Hồng, Trang Nông 12; trong đó giống dưa APOLO 66, chiếm đến 80% diện tích. Dưa hấu phục vụ tết năm Giáp Thìn 2024 trung bình đang từ 24 - 26 ngày tuổi, đang thời kỳ ra hoa, cho trái.

11790016.jpg

Nhiều bà con nông dân ở Đức Linh nhận xét: Thời tiết năm nay thuận lợi, dưa vụ tết ít sâu bệnh, đang phát triển xanh tốt. Với thời tiết tiếp tục thuận lợi như hiện nay, thì có nhiều khả năng dưa cho năng suất cao và vào khoảng rằm tháng chạp âm lịch lứa dưa đại trà sẽ cho thu hoạch trái bán tết.

11790010.jpg

Ông Trần Văn Điệp ở khu phố 4, thị trấn Võ Xu trồng hơn 6 sào dưa hấu đã được 26 ngày tuổi, đang phát triển xanh tốt, phấn khởi chia sẻ: “Tôi có gần 20 năm trồng dưa, nay thấy thời tiết trồng dưa vụ này rất thuận lợi. Đầu vụ dưa đến nay chỉ có một trận mưa trái mùa ở mức độ nhỏ, không ảnh hưởng đến sự phát triển của dưa và dưa ít sâu bệnh, đang phát triển rất mạnh. Dưa nhà mới 26 ngày tuổi nhưng phát triển bằng dưa hơn 1 tháng tuổi của các năm trước, dự kiến giữa tháng chạp âm lịch cho thu hoạch. Tôi mong thời tiết tiếp tục thuận lợi, ruộng dưa ít sâu bệnh cho năng suất cao và giá cả cũng thuận lợi cho người trồng dưa có lợi nhuận cao”.

Hiện nay ông Điệp và nhiều nông dân khác ở Đức Linh đang tích cực chăm sóc, thâm canh ruộng dưa hấu với hy vọng vụ dưa tết năm nay được mùa và giá sẽ cao để gia đình có thực lãi nhiều, đón tết vui vẻ.

NGUYỄN VĂN THẠNH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nước mắm Phan Thiết: Sản phẩm OCOP đặc trưng vùng biển
Hầu hết những du khách đến Bình Thuận tham quan, nghỉ dưỡng, khi trở về đều chọn nước mắm Phan Thiết làm quà cho người thân, bạn bè. Theo thời gian, những cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống đã đầu tư công nghệ, nhãn mác, kiểu dáng chai, marketing… nên những chai nước mắm đến tay người tiêu dùng không chỉ chất lượng, mà còn mang nhiều thông điệp quảng bá du lịch địa phương.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đức Linh: Trồng 125 ha dưa hấu vụ tết