XÃ MÉ PU

Phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa cơ sở
6 ngày trước Văn hóa - Thể thao
Di tích ở Bình Thuận đa dạng và đa sắc màu, mang những nét đặc trưng riêng của từng cộng đồng dân tộc và có sức lôi cuốn hấp dẫn du khách tìm đến khám phá.
 • Đức Linh: Trồng 125 ha dưa hấu vụ tết
  2 tháng trước Kinh tế
  Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đức Linh cho biết: Bà con nông dân trong huyện đã xuống giống được 125/110 ha dưa hấu phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, đạt 113,63% kế hoạch.
 • Khám chữa bệnh miễn phí cho 300 người ở Đức Linh
  2 tháng trước Đời sống
  Hội Chữ thập đỏ xã Mê Pu kết hợp với Đoàn bác sĩ Hội Chữ thập đỏ bệnh viện Hùng Vương – TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo, cụ già, người khuyết tật, nghi bị nhiễm chất độc da cam ở xã Mê Pu, huyện Đức Linh.
 • Thắt chặt tình đoàn kết, hỗ trợ đồng bào DTTS cùng phát triển
  3 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Cùng với các địa phương và cộng đồng các dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh, thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước, trong đó có chủ trương kết nghĩa với các xã thuần, thôn xen ghép đồng bào DTTS, diện mạo vùng đồng bào các DTTS ở Đức Linh nay có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần, trình độ dân trí người dân nơi đây không ngừng được nâng lên…
 • Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết ở Mê Pu
  3 tháng trước Đời sống
  BTO-Sáng 11/11, tại Nhà văn hóa thôn 3, xã Mê Pu (Đức Linh) diễn ra Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có ông Tiêu Hồng Phúc – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện Hội đồng nhân dân huyện Đức Linh, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể xã, thôn và đông đảo bà con trên địa bàn.
 • Niềm vui có ngôi trường mới
  4 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  6 phòng học mới xây xong khang trang, rộng rãi, được bày trí trang nhã. Trên các bức tường còn thơm mùi vữa là những hình vẽ sinh động về nội dung của những bài hát, vần thơ, câu chuyện hoặc một việc làm tốt của học sinh ở lứa tuổi mầm non do các cô giáo của trường tự vẽ.
 • Lãnh đạo Công an tỉnh thăm gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông
  4 tháng trước Pháp luật
  Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng ngày 30/9/2023, trên tuyến Quốc lộ 20, đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai khiến 5 người tử vong.
 • Trao học bổng và quà cho học sinh nghèo Đức Linh
  4 tháng trước Xã hội
  BTO-Ban Phụ nữ Công an tỉnh vừa phối hợp với Hội phụ nữ huyện Đức Linh tổ chức chương trình tặng quà học bổng và tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho giáo viên, học sinh Trường tiểu học Mai Thúc Loan (xã Mê Pu).
 • Tín dụng “sạch” giúp phụ nữ phát triển kinh tế
  5 tháng trước Kinh tế
  Trong những năm qua, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo, phát triển kinh tế được các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quan tâm, đẩy mạnh, nhiều hoạt động thiết thực gắn với vận động phụ nữ thực hiện các chương trình kinh tế trọng điểm của địa phương…
 • Công an viên nhiệt huyết vì nhiệm vụ
  8 tháng trước Pháp luật
  Với lòng nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, những công an viên thôn trên địa bàn tỉnh vẫn ngày đêm sát cánh cùng lực lượng công an chính quy thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), giữ cho địa bàn được bình yên. Trong số đó, điển hình có ông Lê Đăng Hùng (SN 1981) - công an viên thôn 3, ở xã Mê Pu, huyện Đức Linh…
 • Đức Linh: Chính quyền quyết tâm, nhân dân đồng lòng thực hiện tiêu chí ANTT
  11 tháng trước Pháp luật
  Trong xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM nâng cao, một trong những tiêu chí khó đạt và khó giữ vững nhất là an ninh trật tự (ANTT). Song ở Đức Linh - một địa phương miền núi lại làm tốt điều này, trở thành huyện đất liền duy nhất của tỉnh đạt chuẩn NTM. Với thành quả đạt được, huyện đặt mục tiêu đến năm 2025 đạt chuẩn NTM nâng cao…
 • Đức Linh xây dựng nông thôn mới: “Chìa khóa” mang lại thành công
  11 tháng trước Xã hội
  Nông thôn mới (NTM) ở Đức Linh đang chuyển mình theo hướng từ “lượng” sang “chất” bền vững, toàn diện và có chiều sâu. Kết quả đó có được khi “ý Đảng hợp lòng dân”, tạo nên nguồn sinh lực mạnh mẽ. Đó cũng chính là “chìa khóa” đưa Đức Linh trở thành huyện đất liền đầu tiên của tỉnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
 • Anh thanh niên làm giàu từ nghề nông
  một năm trước Kinh tế
  Để phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đạt hiệu quả, các cấp Hội nông dân trong tỉnh có nhiều đổi mới nội dung và hình thức, xem đây là một trong những phong trào lớn của Hội nhằm góp phần nâng cao đời sống nhân dân.
 • Đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh
  một năm trước Xã hội
  Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh năm 2022 được triển khai trên địa bàn thôn 8 - xã Mê Pu, huyện Đức Linh đã đem lại những kết quả đáng ghi nhận…
 • Thôn 8 - xã Mê Pu (Đức Linh):
Ấm áp nghĩa tình Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
  một năm trước Đời sống
  BTO- Ban Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” thôn 8 - xã Mê Pu, huyện Đức Linh vừa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.
 • Chuột phá hoại lúa ngày càng nghiêm trọng
  một năm trước Kinh tế
  BTO - Thời gian qua ruộng lúa khu vực Bắc Sông của huyện Đức Linh, Tánh Linh (gồm các xã MêPu – Đức Linh, Đức Phú, Nghị Đức – Tánh Linh) tình trạng chuột phá hoại lúa đang trổ bông của người dân ngày càng nghiêm trọng.
 • 
Khởi công xây dựng công trình sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao tại xã Mê Pu
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Quân khu 7, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận cùng với huyện Đức Linh vừa khởi công xây dựng công trình sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao tại thôn 9, xã Mê Pu.
 • Khi trách nhiệm đã là sự đồng lòng
  một năm trước Chính trị
  1. Từ đầu tháng 7/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có công văn đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ nhằm hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) đạt hiệu quả.
 • Ám ảnh ở “thung lũng trời đánh”
  một năm trước Vấn đề và sự kiện
  Cách đây vài ngày, vào chiều 14/5, em Phạm Thị Kiều T. là học sinh lớp 10 ở Võ Xu (Đức Linh) trong lúc đang đi chăn bò ngoài đồng thì bị sét đánh tử vong, lúc ấy trời đang có mưa và dông.
 • Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 2 xã Mê Pu, Sùng Nhơn: Cử tri kiến nghị giá phân bón tăng cao
  một năm trước Chính trị
  Sáng 10/5, ông Đặng Hồng Sỹ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri 2 xã Mê Pu, Sùng Nhơn, huyện Đức Linh.
 • Đầu tư 19,56 tỷ đồng chỉnh trang giao thông Mê Pu
  2 năm trước Bạn đọc
  BT- Ông Nguyễn Hoàng, ngụ tại xã Mê Pu (Đức Linh) phản ánh: Cách đây 7 năm xã Mê Pu đã được công nhận là xã nông thôn mới của tỉnh, các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã được đầu tư trải nhựa khang trang.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO