NAM CHÍNH

Đức Linh: Từng bước kiểm soát tội phạm về ma túy
29 ngày trước Pháp luật
Trong thời gian qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện tuy đã được kiềm chế nhưng có lúc còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Cùng với đó, tình trạng các thanh thiếu niên sử dụng ma túy tại địa phương cũng có nhiều diễn biến phức tạp. Điều này đòi hỏi công an phải triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhất là việc quản lý các đối tượng sử dụng ma túy tại địa phương để có biện pháp đấu tranh phù hợp.
 • Đức Linh: tổ chức thành công giải Vô địch bóng đá nam năm 2023
  6 tháng trước Thể thao
  Giải Vô địch bóng đá nam năm 2023 do UBND huyện Đức Linh tổ chức được chính thức khai mạc, khởi tranh vào ngày 19/8. Giải có 12 đội bóng của các xã, thị trấn tham gia với thể thức thi đấu như sau: Ở vòng loại, 12 đội bóng chia thành 4 bảng.
 • Đức Linh: Thả trăn đất và khỉ đuôi lợn về lại môi trường tự nhiên
  6 tháng trước Đời sống
  Chiều ngày 25/8 này, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Linh phối hợp với Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên núi Ông tổ chức thả lại động vật rừng về lại môi trường tự nhiên tại Tiểu khu 353, rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên núi Ông.
 • Đức Linh: Tổ chức giải Bóng chuyền hơi nữ năm 2023
  11 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Trong 2 ngày 11-12/3, tại Nhà thi đấu Trung tâm Truyền thông - Văn hóa và Thể thao, huyện Đức Linh tổ chức giải Bóng chuyền hơi nữ năm 2023. Giải có tất cả 7 đội bóng tham gia: Xã Đức Tín, Nam Chính, thị trấn Võ Xu, Đức Tài, Trường THPT Đức Linh, Trường THPT Hùng Vương và Bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam.
 • Lên núi… làm giàu
  11 tháng trước Xã hội
  Những cựu thanh niên xung phong khi về với đời thường, giờ ở cái tuổi lên chức ông bà nhưng vẫn mang tinh thần “xung phong” lắm. Mặc dù miệng vẫn nói “già rồi cô ơi” thế nhưng vẫn luôn tay luôn chân ra đồng, vào rẫy…
 • Đức Linh nỗ lực thực hiện Đề án 06
  một năm trước Xã hội
  Đề án số 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” là một trong những nội dung quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, huyện Đức Linh đã nỗ lực triển khai thực hiện Đề án 06, bước đầu mang lại những kết quả tích cực.
 • Lan tỏa tinh thần của đợt sinh hoạt chính trị “Giữ trọn lời thề đảng viên”
  Ngay sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai tổ chức thực hiện đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Giữ trọn lời thề đảng viên”, các cấp ủy Đảng trong toàn tỉnh đã bước đầu tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ để mang lại hiệu quả thiết thực, đảm bảo yêu cầu đặt ra của đợt sinh hoạt, qua đó không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn tỉnh.
 • Đầu năm chinh phục núi Tà Cú
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Những ngày này, không khí đón Tết Nguyên đán đã tràn ngập, khi khắp các con đường, ngõ xóm rực đỏ màu cờ Tổ quốc quyện trong muôn sắc hoa. Với người dân huyện Hàm Thuận Nam, họ cũng đã sẵn sàng cho một hoạt động mang ý nghĩa mừng Đảng, mừng xuân. Đó là hội thi leo núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận mở rộng lần thứ XXV năm 2023.
 • Tổ chức lễ Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Lê Thị Trích
  một năm trước Xã hội
  BTO-Sáng nay (28/12), UBND huyện Đức Linh tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Lê Thị Trích ở thôn 3, xã Nam Chính đã qua đời.
 • Năm 2023: Phấn đấu 90% xã, phường, thị trấn có tổ chức hội đông y
  một năm trước Y tế
  Hội Đông y tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá nhiệm vụ của hội trong năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
 • Đức Linh: 9 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3, 4 sao cấp huyện
  một năm trước Kinh tế
  Hội đồng đánh giá Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP huyện Đức Linh vừa họp thẩm định các sản phẩm OCOP của các xã thị trấn.
 • Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở xã Tân Thuận
  một năm trước Đời sống
  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam và xã Tân Thuận vừa bàn giao căn tình nghĩa cho hộ ông Lê Tiến Đức thường trú tại thôn Hiệp Phước.
 • Đức Linh: Hội thi Cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí
  một năm trước Xã hội
  BTO- Huyện Đức Linh vừa tổ chức Hội thi “Cán bộ, công chức, viên chức với Cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí” năm 2022.
 • Kháng nghị một phần bản án vụ 5 thanh niên sử dụng ma túy trong xe ô tô
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Qua nghiên cứu vụ án, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã có văn bản đề nghị Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh kháng nghị giám đốc thẩm theo hướng hủy một phần bản án sơ thẩm mà Tòa án nhân dân huyện Đức Linh đã tuyên vào ngày 27/1/2022.
 • Trồng trọt trước thách thức thời tiết
  một năm trước Kinh tế
  Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và PTNT, sản xuất gieo trồng năm 2022 của tỉnh trong điều kiện mùa mưa đến sớm và lượng nước tích tại các hồ đập đảm bảo. Do đó, nên thời gian xuống giống vụ hè thu và diện tích gieo trồng các loại cây trong vụ tương đối đạt so với kế hoạch. Tuy nhiên, diện tích sản xuất giảm so mọi năm, do một số khó khăn khác…
 • Khi nông dân cùng tham gia chuyển đổi số
  một năm trước Chuyển đổi số
  Hiện nay, có không ít hộ nông dân trên địa bàn tỉnh đã và đang làm chủ tư liệu sản xuất bằng việc ứng dụng công nghệ số. Nhờ đó, sản phẩm nông nghiệp không những được nâng cao về chất lượng, đa dạng kênh tiêu thụ mà tư duy sản xuất của người nông dân cũng bắt kịp xu hướng của thời đại.
 • Phi lê cá basa, thanh long Việt Nam chinh phục thị trường Pakistan
  một năm trước Trong nước
  Sản phẩm phi lê cá basa và thanh long Việt Nam đã được các quan khách Pakistan quan tâm và đánh giá cao, kỳ vọng mở ra thị trường xuất khẩu mới.
 • Kịp thời đưa dòng vốn tín dụng ưu đãi đến người dân
  một năm trước Kinh tế
  Để giúp người dân, nhất là những hộ cần nguồn vốn khôi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19, ngày 30/1/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP (Nghị quyết 11) về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã nhanh chóng rà soát và thực hiện cho vay đến các đối tượng thụ hưởng.
 • Liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông
  một năm trước Pháp luật
  Chỉ trong một thời gian ngắn, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 2 người tử vong.
 • Người đảng viên nặng lòng với nếp xuất khẩu
  một năm trước Kinh tế
  Thương hiệu “Nếp Cô Duyên” không chỉ nổi tiếng ở Bình Thuận nhiều năm nay mà còn được biết đến ngoài tỉnh, kể cả xuất khẩu ra một số nước Đông Nam Á. Người có công không nhỏ làm nên thương hiệu ấy phải nhắc đến đảng viên Nguyễn Trọng Nghĩa (sinh năm 1984), Giám đốc HTX Nông nghiệp Công Thành ở địa bàn xã Nam Chính, Đức Linh, Bình Thuận. Anh vinh dự được kết nạp Đảng vào năm ngoái tại nơi làm việc Chi bộ HTX Nông nghiệp Công Thành.
 • Ám ảnh ở “thung lũng trời đánh”
  một năm trước Vấn đề và sự kiện
  Cách đây vài ngày, vào chiều 14/5, em Phạm Thị Kiều T. là học sinh lớp 10 ở Võ Xu (Đức Linh) trong lúc đang đi chăn bò ngoài đồng thì bị sét đánh tử vong, lúc ấy trời đang có mưa và dông.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO