Theo dõi trên

Tổ chức lễ Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Lê Thị Trích

28/12/2022, 14:50 - Lượt đọc: 2,106

BTO-Sáng nay (28/12), UBND huyện Đức Linh tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Lê Thị Trích ở thôn 3, xã Nam Chính đã qua đời.

Tham dự có bà Nguyễn Thị Cho - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Linh, đại diện phòng Lao động - thương binh và xã hội huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền và các đoàn thể xã Nam Chính và thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Trích. 

11380058.jpg

Tại buổi lễ, UBND huyện Đức Linh đã công bố quyết định số 843/QĐ-CTN ngày 26/7/2022 của Chủ tịch nước về truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho bà Lê Thị Trích, ở xã Nam Chính đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mẹ Lê Thị Trích có 5 người con, 3 trai, 2 gái; trong đó người con trai út Nguyễn Tiềm và chồng Nguyễn Kiểm đều là liệt sĩ trong kháng chiến chống Mỹ.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Cho - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Linh nhấn mạnh Đảng, nhà nước, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, biết ơn gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Trích đã có nhiều hy sinh, đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đề nghị xã Nam Chính luôn quan tâm chăm sóc, động viên khích lệ tinh thần gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Trích cũng như các gia đình chính sách cách mạng khác.

Được biết, huyện Đức Linh hiện có 102 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện chỉ có 7 mẹ còn sống. Huyện đã tập trung vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, đảm bảo tất cả các mẹ đều được nhận phụng dưỡng suốt đời. Trong đó, Công ty cao su Bình Thuận, cơ quan quân sự huyện Đức Linh, cơ quan quân sự thị xã La Gi, mỗi đơn vị nhận phụng dưỡng 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng và Tòa án nhân dân huyện Đức Linh nhận phụng dưỡng 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống. Không chỉ phụng dưỡng vật chất mà còn thường xuyên quan tâm thăm hỏi, xoa dịu những mất mát, đau thương, động viên các mẹ sống vui, sống khỏe.

NGUYỄN VĂN THẠNH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nông thôn mới Bắc Bình - Thêm trọn nét văn hóa đặc sắc
Phía sau những cuộc tụ hội về theo luân phiên để tham gia Tết Đầu lúa hàng năm là các thiết chế văn hóa ở 4 xã vùng cao Bắc Bình phải đủ rộng, đủ lớn cho vui chơi, hoạt động của hơn ngàn người. Phía sau những tiêu chí đang thực hiện cho thấy Bắc Bình đã và được chú ý cơ sở vật chất văn hóa nên đến giờ, gần 100% xã đều đạt tiêu chí số 6.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổ chức lễ Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Lê Thị Trích